Đảm bảo nguồn hàng hoá phục vụ tốt nhu cầu người dân dịp Tết Nguyên đán năm 2024  (Lượt xem: 1360)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 18/01/2024

Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng phối hợp Đoàn liên ngành vừa tổ chức đợt khảo sát, đánh giá về công tác dự trữ và chuẩn bị nguồn hàng bình ổn thị trường, phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đợt khảo sát này nhằm rà soát, đánh giá công tác dự trữ, chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết, hướng đến việc bình ổn giá, đảm bảo chất lượng, cung ứng đầy đủ và kịp thời cho thị trường trong dịp Tết Giáp Thìn năm 2024.

Đảm bảo nguồn hàng hoá phục vụ tốt nhu cầu người dân dịp Tết Nguyên đán năm 2024 
 Người dân mua sắm tại siêu thị.

 Đến khảo sát tại Công ty TNHH MTV Xăng Dầu Tây Nam Bộ - Chi nhánh Sóc Trăng có 31 cửa hàng bán lẻ trực thuộc và 14 đại lý phủ khắp các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đại diện công ty cho biết đã đăng ký với Sở Công Thương về dự trữ nguồn cung xăng dầu các loại, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại, sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Trường hợp người dân có nhu cầu sử dụng xăng dầu tăng đột biến thì Petrolimex vẫn đủ khả năng cung ứng tăng thêm 30% so với kế hoạch. Ông Nguyễn Văn Sang - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Xăng Dầu Tây Nam Bộ - Chi nhánh Sóc Trăng cho biết, tất cả cán bộ, nhân viên thuộc Petrolimex Sóc Trăng đều được ký hợp đồng dài hạn và được hưởng mọi chế độ lương, thưởng và tiền ca trực theo quy định của ngành của nhà nước. Vì vậy việc bố trí ca trực trong việc bán hàng luôn được thường xuyên và liên tục…

 

Khảo sát điểm bán xăng, dầu của Công Ty TNHH TM Dầu Khí Nam Sông Hậu Sóc Trăng.

Đến khảo sát tại Công ty TNHH TM Dầu Khí Nam Sông Hậu Sóc Trăng, Công ty cho biết đã hoàn thành công tác chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết Nguyên đán sắp tới, đồng thời sẵn sàng tăng cường thêm nguồn cung nếu nhu cầu thị trường tăng. “Trên toàn tỉnh Sóc Trăng, hiện Công ty có 20 cửa hàng trực thuộc, 12 khách hàng thương nhân lớn, 32 khách hàng đại lý và 13 khách hàng công nghiệp. Trong 3 tháng cận Tết Nguyên đán năm 2024, Công ty chuẩn bị 10 triệu lít xăng, dầu để cung ứng cho dịp Tết. Công ty cũng đã sắp xếp bố trí nhân sự trực suốt 24/24h để đáp ứng nhu cầu trong dịp Tết”, bà Trịnh Thị Hồng Như - Giám đốc Công Ty TNHH TM Dầu Khí Nam Sông Hậu Sóc Trăng cho hay. 

Đến khảo sát tại Siêu thị Co.opmart Sóc Trăng, Siêu thị Winmart Sóc Trăng, Siêu thị Ánh Quang Plaza… các đơn vị cho hay hàng hóa chuẩn bị phục vụ Tết hiện đang rất dồi dào, đạt từ 50% - 100% so với kế hoạch. Để kích cầu tiêu dùng, nhiều chương trình khuyến mãi đã được các đơn vị xây dựng và triển khai, đảm bảo nguồn cung ứng, dự trữ hàng hóa, bình ổn giá bán theo đúng cam kết với Sở Công Thương.

Khảo sát tại Co.opmart Sóc Trăng.

Đối với Co.opmart Sóc Trăng, bà Đặng Ngọc Uyên Phương - Phó Giám đốc kinh doanh cho biết, đơn vị luôn quan tâm hàng đầu về chất lượng nguồn hàng, kiểm tra nghiêm ngặt nguồn hàng đầu vô. Hiện tại đơn vị có bộ phận chuyên trách để đi kiểm tra tùy thời điểm. Năm nay Chương trình khuyến mãi dày đặc hơn so với năm rồi và có nhiều chương trình hỗ trợ về giá…

Đối với Siêu thị Winmart Sóc Trăng để kích cầu chương trình khuyến mãi, ông Trần Quốc Thị - Giám đốc Siêu thị cho hay, đơn vị thực hiện Chương trình “Trọn vị Tết to không lo về giá”, khách hàng là hội viên khi vào siêu thị sẽ được giảm 20% một số loại rau và thịt...

Đối với Siêu thị Ánh Quang Plaza Sóc Trăng, ông Văn Kim Quang - Quản lý Siêu thị cho biết chủ yếu là những mặt hàng dùng để gói giỏ quà như bánh kẹo, rượu bia nước ngọt và số sản phẩm OCOP. Cuối năm có sản phẩm mua 1 tặng 1 hoặc có những sản phẩm Siêu thị giảm 10, 50% tùy loại mặt hàng bánh kẹo.

Khảo sát tại Siêu thị Winmart Sóc Trăng.

Căn cứ vào Chỉ thị 13 của Bộ Công Thương để đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường hàng hóa dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng đã tham mưu UBND tỉnh vận động khoảng 13 doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn giá thị trường hàng hóa dịp Tết Giáp Thìn năm 2024. Chương trình được triển khai trên cơ sở vận động xã hội hóa, nhà nước không trợ giá, trị giá hàng hóa bình ổn thị trường trên 300 tỷ đồng. Theo đó, tất cả các doanh nghiệp tham gia đều rất nhiệt tình, nghiêm túc và có tinh thần trách nhiệm cao đối với địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Hàng hóa và địa điểm bán theo tiêu chuẩn chất lượng”, ông Phan Út Hiền (ảnh dưới) - Trưởng phòng Quản lý thương mại thuộc Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng nói.

Qua khảo sát cho thấy, ngay từ đầu quý IV/2023, nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã chủ động triển khai phương án kết nối với các nguồn cung, đàm phán với nhà cung cấp nhằm bảo đảm về mặt số lượng, giá cả, sẵn sàng tăng sản lượng trong những tình huống khẩn cấp dịp cận Tết, khi sức mua tăng cao. Tình hình cung cầu thị trường tương đối ổn định, sức mua tăng nhẹ, các mặt hàng không có sự biến động nhiều về giá, hàng hóa đều có nhãn mác rõ ràng, đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn hàng dự trữ đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu người dân./.

Ngọc Nương, Quốc Việt  

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online