Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng làm việc với Công ty Điện lực Sóc Trăng về kiến nghị cử tri (Lượt xem: 4211)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Điện và đời sống

Cập nhật: 14/05/2024

Sáng nay (14/5), đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng gồm ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng; bà Tô Ái Vang - Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH cùng các Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực Sóc Trăng về việc thực hiện các kiến nghị của cử tri.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng làm việc với Công ty Điện lực Sóc Trăng về kiến nghị cử tri
Đại biểu tham dự tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đoàn ĐBQH trao đổi với Công ty Điện lực Sóc Trăng về các kiến nghị của cử tri. Theo đó, bà con cử tri thắc mắc trong đợt nắng nóng vừa qua, việc cung cấp điện cho người dân chưa được ổn định. Đại diện đơn vị cho biết, trong 4 tháng đầu năm, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng đơn vị vẫn đảm bảo cung cấp điện ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội, các sự kiện quan trọng của tỉnh. Tuy nhiên, cuối tháng 4/2024 là giai đoạn cao điểm mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao dẫn đến hệ thống điện bị quá tải cục bộ và làm ảnh hưởng mất điện tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh. Cao điểm như các ngày cuối tháng 4/2024, nhiệt độ môi trường tăng trên 37℃, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2023. Từ đó, dẫn đến tình trạng quá tải máy biến áp ở nhiều nơi. Công ty Điện lực Sóc Trăng đã thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo nhu cầu sử dụng điện tăng cao của người dân như thực hiện sang tải, tách lưới, tập trung nhân sự thực hiện tăng cường dây dẫn, nâng cấp máy biến áp khu vực bị quá tải cục bộ… nhằm tránh tình trạng mất điện như người dân phản ánh. Đơn vị đã thực hiện tốt các chủ trương về Chuyển đổi số, thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, công tác an sinh xã hội, đầu tư lưới điện tại một nơi có nhu cầu bức xúc.

Tại buổi làm việc, Công ty Điện lực Sóc Trăng kiến nghị đến đoàn ĐBQH xem xét có ý kiến với tỉnh để các cơ quan, ban, ngành phối hợp hỗ trợ ngành Điện trong việc thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Ghi nhận sự đóng góp của Công ty Điện lực Sóc Trăng trong hoạt động cung cấp điện, giải quyết các kiến nghị của cử tri, đóng góp an sinh xã hội, thực hiện tốt công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng đề nghị đơn vị cần quan tâm đầu tư các công trình điện phục vụ cho sản xuất, điện sinh hoạt tại các vùng lõm. Nhanh chóng triển khai các Dự án đầu tư xây dựng lưới điện đã được giao, đảm bảo việc cung cấp điện ổn định, chất lượng và an toàn cho sinh hoạt và sản xuất của người dân và doanh nghiệp. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền ý thức về tai nạn điện, thực hiện chuyển đổi số. Tỉnh Sóc Trăng sẽ hỗ trợ đơn vị trong việc tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện, nhằm giúp ổn định tình hình cung cấp và sử dụng điện./.

Thanh Tâm, Hoàng Phong

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online