Cụ Trần Cang vinh dự đón nhận Thư khen của Chủ tịch nước (Lượt xem: 3745)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Gương điển hình tiến tiến

Cập nhật: 11/06/2021

Sáng ngày 11/6/2021, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Trao Thư khen của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho Cụ Trần Cang. Dự buổi Lễ, có bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo một số Sở, Ngành và UBND huyện Châu Thành.

Cụ Trần Cang vinh dự đón nhận Thư khen của Chủ tịch nước
Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng trao Thư khen của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho Cụ Trần Cang. 

   Ở 98 tuổi - cái tuổi xưa nay hiếm nhưng cụ Trần Cang ở xã Phú Tâm, huyện Châu Thành vẫn luôn miệt mài với công tác xã hội từ thiện. Cụ vận động hỗ trợ người già neo đơn, hộ gia đình khó khăn, học sinh nghèo hiếu học, người mắc bệnh hiểm nghèo đến các gia đình bị thiên tai, hỏa hoạn. Chính những việc làm đầy ý nghĩa này mà cụ Trần Cang vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc gởi Thư Khen.

   Trong Thư khen, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những việc làm ý nghĩa của cụ Trần Cang. Dù đã ở tuổi 98 nhưng những năm qua với trách nhiệm Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Phú Tâm, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, cụ Trần Cang luôn miệt mài với các hoạt động xã hội, từ thiện. Cụ thể, Cụ đã vận động số tiền hơn 17 tỷ đồng và chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể trong tỉnh giúp đỡ, hỗ trợ hàng ngàn lượt người già nèo đơn, người nghèo, người mắc bệnh hiểm nghèo gặp khó khăn, các gia đình bị thiên tai. Đặc biệt đã giúp cho trên 2.000 hộ gia đình khó khăn và 500 người cao tuổi mổ mắt, nuôi hơn 100 Cụ già cô đơn, cùng nhiều việc làm ý nghĩa khác. Chính những việc làm tốt đẹp ấy đã tạo sức lan tỏa, thắt chặt thêm tình đoàn kết toàn dân tộc, tô đẹp thêm hình ảnh Người cao tuổi Việt Nam và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Bà Huỳnh thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi lễ.

   Phát biểu tại Lễ trao Thư Khen của Chủ tịch nước cho cụ Trần Cang, bà Huỳnh thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận những đóng góp của cụ Trần Cang cho công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Đồng thời, nhấn mạnh việc nhận được Thư Khen của Chủ tịch nước không chỉ là vinh dự cho bản thân, gia đình cụ Trần Cang mà còn là vinh dự cho Hội Người cao tuổi và tỉnh Sóc Trăng nói chung. Bởi những việc làm ý nghĩa của Cụ đã trở thành tiêu biểu cho hàng nghìn việc làm tốt đẹp của Người cao tuổi đã và đang âm thầm diễn ra hàng ngày trên khắp cả nước, đúng với tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng.”

Cụ Trần Cang nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

   Tại buổi Lễ, cụ Trần Cang đã vinh dự đón nhận Thư khen của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Đồng thời, nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng vì có nhiều đóng góp cho công tác từ thiện xã hội trong năm 2021 cùng nhiều phần quà tặng. Qua đó, tạo thêm động lực, giúp Cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích để tiếp tục làm nhiều việc tốt cho cộng đồng và xã hội./.

Ánh Phúc - Bảo Quân

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online