Có khoảng 4.500 người dân Sóc Trăng được khám và điều trị bệnh miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh (Lượt xem: 1801)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Sức khỏe cho mọi người

Cập nhật: 10/07/2023

Từ ngày 7 - 9/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Chương trình tư vấn sức khỏe, khám và cấp thuốc miễn phí cho khoảng 4.500 người, đặc biệt là người dân ở các xã, ấp. Chương trình do Tổ chức Medical, Educational Missions and Outreach, Saigon dental charity team, CardiacLife Foundation và Chương trình Nhịp tim Việt Nam thuộc tổ chức VinaCapital Foundation phối hợp tổ chức với sự tham gia của y, bác sĩ tỉnh Sóc Trăng, TP. HCM; các y, bác sĩ, sinh viên Y khoa đang học tập, sinh sống tại Mỹ.

Có khoảng 4.500 người dân Sóc Trăng được khám và điều trị bệnh miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Tầm soát bệnh tim cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Trong 3 ngày, Chương trình đã tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho khoảng 4.500 người, đặc biệt là người dân có hoàn cảnh khó khăn đến khám và điều trị nội khoa, siêu âm sàng lọc tim bẩm sinh, nha khoa tổng quát, khám bệnh mắt, đái tháo đường, bướu giáp, phụ khoa… trong đó đã khám sàng lọc tim cho 180 trẻ em, phát hiện 25 trẻ em và 8 người lớn có tổn thương van tim cần phải phẫu thuật điều trị. Từ kết quả khám sàng lọc này, tổ chức VinaCapital Foundation đã phối hợp với tỉnh bổ sung hồ sơ để tài trợ chi phí phẫu thuật cho các bệnh nhân trong thời gian tới.

Tham gia Chương trình, bà Huỳnh Thị Ngọc Nhỏ, xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên (ảnh dưới) cho biết: “Cháu tôi bị bệnh tim được chẩn đoán phải phẫu thuật nhưng gia đình không thể xoay sở được tiền đưa cháu đi điều trị. Tham gia chương trình cháu được khám và điều trị miễn phí. Hy vọng cháu sẽ hồi phục sức khoẻ tốt. Gia đình tôi rất biết ơn các bác sĩ và chương trình”.


Về nguồn kinh phí thực hiện Chương trình mổ tim, PGS.Tiến Sĩ Nguyễn Hoàng Định Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch người lớn - Bệnh viện Y Dược TP. HCM cho biết: “Chi phí phẫu thuật tim cho các cháu sẽ do các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ, địa điểm phẫu thuật sẽ do Quỹ Nhịp tim Việt Nam phân phối. Chúng tôi sẽ phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation tổ chức khám và mổ tim, giúp các em có được sức khoẻ ổn định như những trẻ em khác”.


PGS.Tiến Sĩ Nguyễn Hoàng Định Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch người lớn, Bệnh viện Y Dược TP. HCM.

Đông đảo bà con tham gia tư vấn, khám bệnh miễn phí. 

Chương trình khám bệnh miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng là hoạt động nhân văn nhằm hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ một phần khó khăn cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng, người neo đơn, bệnh tật cần được tư vấn sức khỏe, khám, điều trị bệnh, góp phần thực hiện tốt công tác xã hội hóa chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao chất lượng đời sống và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. TS.BS Trương Tú Trạch - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Chương trình đã nhận được sự ủng hộ rất cao từ người dân, với đội ngũ y, bác sĩ có chuyên môn cao, tận tình thăm khám cho bà con, đặc biệt trẻ em, bà con có hoàn cảnh khó khăn gặp các vấn đề về tim mạch để từ đó vận động nguồn tài trợ giúp bệnh nhân được tham gia phẫu thuật điều trị”.


TS.BS Trương Tú Trạch - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

“Sau Chương trình tư vấn, khám và cấp thuốc miễn phí, chúng tôi mong muốn được trở về Sóc Trăng tiếp tục phối hợp với Chính quyền địa phương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế để có những hoạt động thiết thực như đào tạo, nâng cao năng lực cho các bác sĩ và có những đóng góp về mảng phát triển tim mạch cho tỉnh”, PGS.Tiến Sĩ Nguyễn Hoàng Định - Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch người lớn, Bệnh viện Y Dược thành phố Hồ Chí Minh thông tin thêm.  

Trong 15 năm qua, Tổ chức VinaCapital Foundation đã thực hiện 184 ca phẫu thuật tim cho trẻ em tỉnh Sóc Trăng và sàng lọc tim bẩm sinh cho hơn 400 trẻ em tại tỉnh; đã thực hiện 10 chương trình khám bệnh miễn phí tại các khu vực vùng sâu, vùng xa của Việt Nam, với đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế có chuyên môn cao trong các chuyên ngành như Nha khoa, Tim mạch, Nội - Ngoại tổng quát và các chuyên ngành khác./.

Thiện Tính - Văn Đại


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online