Chương trình gặp gỡ giữa doanh nghiệp Trung Quốc và doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng (Lượt xem: 1314)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 20/03/2024

Sáng nay (20/3), UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Chương trình gặp gỡ giữa Doanh nghiệp Trung Quốc và doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng. Dự Chương trình có ông Ngụy Hoa Tường - Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM. Về phía Sóc Trăng, tham dự Chương trình có bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Khởi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Gần 100 doanh nghiệp của Trung Quốc và của tỉnh Sóc Trăng cùng dự Chương trình. 

Chương trình gặp gỡ giữa doanh nghiệp Trung Quốc và doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng
Đại biểu dự Chương trình.

Phát biểu chào mừng tại Chương trình, ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh rất hân hạnh được đón tiếp Đoàn công tác của Lãnh sự quán Trung Quốc đến thăm và làm việc với tỉnh. Nhân chuyến đến tỉnh lần này, Lãnh sự quán Trung Quốc đã tạo điều kiện để doanh nghiệp Trung Quốc và doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng có cơ hội gặp gỡ và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh với chiều dài bờ biển đứng hàng thứ 3 trong khu vực ĐBSCL. Quy mô nền kinh tế GRDP hiện nay khoảng 3 tỷ USD, trong đó, khu vực I - Nông, Lâm nghiệp và Thủy sản chiếm tỷ trọng lớn. Sóc Trăng đang tập trung đẩy mạnh phát triển Công nghiệp với động lực chính là Cảng biển nước sâu Trần Đề. Theo Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Quy hoạch của tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Sóc Trăng đang hội tụ rất nhiều lợi thế cạnh tranh, điều kiện thuận lợi để thu hút, triển khai các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đã thông tin thêm về định hướng phát triển là trở thành cửa ngõ chính ra Biển Đông của vùng ĐBSCL, là trung tâm đầu mối của vùng về Nông nghiệp, Công nghiệp, Dịch vụ, logistics với trọng tâm là Cảng biển Trần Đề. Sóc Trăng ưu tiên thu hút đầu tư phát triển một số ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế và còn dư địa lớn, gắn với không gian phát triển mới. Tập trung trên các lĩnh vực như dịch vụ Logictis cảng biển, hạ tầng công nghiệp và đô thị, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch.

Phát biểu tại Chương trình, ông Ngụy Hoa Tường - Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM đánh giá cao tiềm năng phát triển của Sóc Trăng và bày tỏ ấn tượng sâu sắc với tỉnh, nhất là các sản phẩm nông sản. Ông cho rằng Sóc Trăng có điều kiện thiên nhiên ưu việt, tài nguyên thiên nhiên phong phú, kinh tế tràn đầy sức sống. Sóc Trăng đã nhanh chóng khắc phục những hậu quả của đại dịch COVID-19, Chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh ngày càng có sự cải thiện và bày tỏ tin tưởng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, Chính quyền và sự nỗ lực của nhân dân, tỉnh sẽ đạt nhiều thành quả phấn khởi trong phát triển kinh tế - xã hội.

Tổng lãnh sự quán cho biết, Trung Quốc là một thị trường siêu lớn với 1,4 tỷ dân và có nhu cầu rất lớn đối với các mặt hàng nông sản. Năm 2023, Trung Quốc tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu Nông, Lâm, Thủy sản vượt 12 tỷ USD; Trung Quốc đã trở thành thị trường xuất khẩu gạo lớn thứ ba của Việt Nam, đầu năm nay, Tôm Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc tăng gấp 4 lần. Trung Quốc và Việt Nam vẫn đang ra sức thúc đẩy quan hệ hợp tác đối với các mặt hàng nông sản. Ông Ngụy Hoa Tường mong muốn cuộc gặp gỡ hôm nay sẽ trở thành một thông lệ của hai bên và hi vọng Sóc Trăng không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, thu hút càng nhiều doanh nghiệp đến tỉnh phát triển.

Ông Ngụy Hoa Tường - Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM. 

Tại Chương trình, gần 100 doanh nghiệp đến từ Trung Quốc và doanh nghiệp của Sóc Trăng đã trao đổi và bày tỏ mong muốn hợp tác đối với các sản phẩm, các lĩnh vực mà các doanh nghiệp đang đầu tư. Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đề xuất hợp tác với tỉnh trên một số lĩnh vực.

Chương trình gặp gỡ giữa doanh nghiệp Trung Quốc và doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng lần đầu tiên tổ chức thành công đã mang lại nhiều giá trị tốt đẹp. Đây là cơ hội để Sóc Trăng giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế và định hướng thu hút đầu tư trong thời gian tới để các doanh nghiệp Trung Quốc nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội phát triển trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, doanh nghiệp hai bên đã có cơ hội tiếp xúc, trao đổi ý kiến và thảo luận về những vấn đề quan trọng trong quá trình hợp tác kinh doanh, học hỏi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội phát triển; gắn kết hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc với tỉnh Sóc Trăng; giữa Doanh nghiệp Trung Quốc tại TP. HCM với Doanh nghiệp Sóc Trăng, từ đó góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc đã có truyền thống tốt đẹp sau hơn 15 năm xác lập quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện./.

Kim Sang, Trọng Phước

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online