Chi cục Thuế Vĩnh Châu làm tốt công tác thu ngân sách năm 2017 (Lượt xem: 3145)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Thuế và đời sống

Cập nhật: 18/01/2018

Năm 2017, Chi cục Thuế thị xã Vĩnh Châu thu ngân sách đạt 114% chỉ tiêu tỉnh giao. Kết quả này là nhờ đơn vị làm tốt công tác cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân thực hiện nghĩa vụ Thuế.

Chi cục Thuế Vĩnh Châu làm tốt công tác thu ngân sách năm 2017
Trung tâm thị xã Vĩnh Châu nhìn từ trên cao.

      Năm 2017, Chi cục Thuế Vĩnh Châu được Cục thuế tỉnh Sóc Trăng giao chỉ tiêu thu ngân sách 39,1 tỉ đồng và chỉ tiêu phấn đấu là 42 tỉ đồng theo kế hoạch của UBND thị xã. Theo đó, ngay từ đầu năm, đơn vị đã xây dựng kế hoạch thu ngân sách, thu hồi nợ, tăng cường kiểm tra các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, tạo sự công bằng cho người nộp thuế. Nhờ tăng cường công tác quản lý, khai thác tốt nguồn thu, chống thất thu thuế, thường xuyên đôn đốc các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ, kịp thời, đẩy mạnh thu nợ thuế … đã giúp đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Ông La Hồng Hà, Chi cục Trưởng Chi cục Thuế Vĩnh Châu, cho biết: “Năm 2017, Chi cục Thuế Vĩnh Châu khai thác triệt để nguồn thu trên lĩnh vực xây dựng cơ bản, đề ra nhiều giải pháp như: Tổ chức đối thoại với doanh nghiệp về chính sách thuế, tuyên truyền cả chiều rộng và chiều sâu về nghĩa vụ nộp thuế. Từ đó đơn vị sớm hoàn thành chỉ tiêu được giao”.

Cán bộ thuế rà soát, lập bộ thuế mới

Trong năm, Chi cục đã nhận cấp hồ sơ đăng ký thuế mới của nhiều tổ chức; số lượng doanh nghiệp và Chi nhánh đang quản lý tăng lên. Về công tác quản lý kê khai và kế toán thuế, đã tiếp nhận và xử lý hồ sơ khai thuế điện tử. Rà soát tình hình sản xuất kinh doanh để nắm chắc việc ngưng, nghỉ, giải thể của các đơn vị, từ đó có kế hoạch thu hồi nợ đúng quy định. Thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính về khai và nộp thuế điện tử được đẩy mạnh, nhằm tạo thuận lợi cho các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân trong việc nộp thuế. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền được xem là trọng tâm, giúp các đối tượng ý thức trong thực hiện nghĩa vụ thuế. Ông Mã Trí Cường, cán bộ Tuyên truyền – Hỗ trợ người nộp thuế của Chi cục cho biết: “Ngành Thuế thị xã đã thực hiện cải cách về thuế theo Nghị quyết 19 của Chính phủ, như mỗi quý tổ chức đối thoại với doanh nghiệp 1 lần để triển khai những chính sách mới, giúp doanh nghiệp kịp thời nắm bắt, ngoài ra còn phối hợp Đài Truyền thanh để tuyên truyền về các chính sách thuế mới cho người dân và hộ kinh doanh nắm rõ, để thực hiện nghĩa vụ thuế cho đúng”.

Thị xã Vĩnh Châu có lợi thế là hoạt động thương mại - dịch vụ phát triển với các cửa hàng lớn, đa dạng các loại hàng hóa, như hàng điện tử, điện lạnh, trang trí nội thất, xe máy, tiêu dùng,…. Dù một số mặt hàng được hỗ trợ thuế, nhưng thuế thu nhập doanh nghiệp luôn được các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện tốt. Như Công ty TNHH Hòa Minh chuyên kinh doanh xe máy ở phường 1, thị xã Vĩnh Châu, mỗi năm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trên 50 triệu đồng. Với trách nhiệm trong kinh doanh, doanh nghiệp luôn ý thức về nghĩa vụ thuế và phối hợp tốt với Ngành Thuế trong việc làm thủ tục trước bạ cho khách hàng.

Công dân khai báo thuế tại cơ quan thuế.

Cùng với đó, Chi cục Thuế Vĩnh Châu đã có nhiều giải pháp thiết thực trong công tác thu ngân sách, góp phần thu vượt chỉ tiêu đề ra. Cuối năm 2017, đơn vị đã xây dựng kế hoạch thu ngân sách năm 2018 với chỉ tiêu vượt cao hơn từ 10-15%, trong khi nguồn thu địa phương không tăng. Từ đó, các bộ phận đã bắt đầu xây dựng kế hoạch tuyên truyền đến các đối tượng nộp thuế để phối hợp làm tốt công tác này. Ông Trần Văn Dưỡng, Đội Trưởng Đội Kê khai của Chi cục Thuế thị xã cho biết: “Chuẩn bị cho công tác thu thuế năm 2018, đầu tháng 1, chúng tôi đã phát tờ khai cho hộ khoán thuế để khai lại doanh số, lập bộ môn bài thuế hộ cá thể và doanh nghiệp”. Ông La Hồng Hà, Chi cục Trưởng Chi cục Thuế thị xã, cho biết: “Năm 2018, Chi cục tập trung rà soát các hộ kinh doanh cá thể để khai thác nguồn thu, chống thất thu đối với các hộ kinh doanh có mức tăng trưởng, xây dựng kế hoạch kiểm tra tại cơ sở người nộp thuế... phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao”.

Năm 2018, nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước của Chi cục Thuế Vĩnh Châu nặng nề hơn, nhưng với những giải pháp cụ thể cùng điều kiện kinh tế ổn định, sẽ giúp đơn vị thu đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, góp phần xây dựng thị xã Vĩnh Châu thêm giàu đẹp./.

          Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online