Chi Cục thuế Ngã Năm tăng cường khai thác tốt nguồn thu 2017. (Lượt xem: 3207)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Thuế và đời sống

Cập nhật: 05/06/2017

Năm 2017, chỉ tiêu thu ngân sách của thị xã Ngã Năm là 29 tỉ 350 triệu đồng, tăng gần 50% so với năm 2016. Đây là nhiệm vụ nặng nề đối với Ngành Thuế khi tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, mặn xâm nhập ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên với sự phát triển mạnh về thương mại, dịch vụ góp phần cân đối nguồn thu so với những năm trước. Để năm 2017 thu đạt kết quả cao, Chi cục Thuế Ngã Năm đã đẩy mạnh khai thác tốt nguồn thu cùng với cải cách thủ tục hành chính và tập trung tuyên truyền, hỗ trợ đối với mọi thành phần kinh tế, góp phần rất lớn để địa phương đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Chi Cục thuế Ngã Năm tăng cường khai thác tốt nguồn thu 2017.
Cán bộ thuế tuyên truyền về nghĩa vụ thuế cho hộ kinh doanh.

        Với chỉ tiêu được giao, ngay từ đầu năm, Chi cục Thuế thị xã đã xây dựng kế hoạch và thực hiện thu ngân sách để đạt kết quả cao trong năm 2017. Công tác tuyên truyên đến các đơn vị, doanh nghiệp là quan trọng nhất, nhằm đảm bảo tính tuân thủ, nghiêm minh của pháp luật và tạo sự công bằng cho người nộp thuế. Để làm tốt công tác thu ngân sách, Ngành còn tăng cường công tác quản lý thuế, khai thác tốt nguồn thu, chống thất thu, thường xuyên đôn đốc các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh tốt thực hiện nghĩa vụ nộp thuế đầy đủ, kịp thời cho ngân sách nhà nước. Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chi cục Trưởng Chi cục Thuế thị xã Ngã Năm, cho biết: “Những giải pháp trọng tâm trong công tác thu thuế năm 2017 của đơn vị là tăng cường tuyên truyền các chính sách thuế mới cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp; tổ chức đối thoại doanh nghiệp; tuyên dương người nộp thuế tốt; hỗ trợ doanh nghiệp kê khai và nộp thuế điện tử; giám sát chặt tờ khai thuế của doanh nghiệp âm giá trị gia tăng; tăng cường chống thất thu ở các lĩnh vực như: VLXD, xăng dầu, vàng bạc…”.

Với lợi thế tiếp giáp 2 tỉnh Hậu Giang, Bạc Liêu và là vùng sản xuất lúa chất lượng cao, thị xã Ngã Năm được các công ty lớn trong lĩnh vực thuốc bảo vệ thực vật chọn làm địa bàn phân phối hàng hóa. Dù trong lĩnh vực nông nghiệp được giảm thuế xuống 0% đối với thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, các ngành chế biến nông sản… đã giảm đáng kể nguồn thu ở địa phương, nhưng vẫn còn nguồn thu từ thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân đóng góp vào ngân sách. Cụ thể như Tập đoàn Lộc Trời - Chi nhánh Sóc Trăng có trụ sở tại thị xã Ngã Năm, trong thời gian qua kinh doanh, phân phối các sản phẩm nông dược có mức nộp thuế tại địa phương mỗi năm trên 1 tỉ đồng. Là Tập đoàn lớn thực hiện nghiêm túc các thủ tục hành chính về thuế, đảm bảo kê khai, nộp thuế đúng quy định. Doanh nghiệp nhiều năm liền vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Tài chính do thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế.

Doanh nghiệp tìm hiểu cách khai thuế qua mạng điện tử.

So với các địa phương trong tỉnh, thị xã Ngã Năm hiện nay phát triển mạnh về thương mại - dịch vụ với các cửa hàng lớn, đa dạng các loại hàng hóa như hàng điện tử, điện lạnh, trang trí nội thất, xe máy, tiêu dùng,…. Dù đối với một số mặt hàng được hỗ trợ thuế nhưng thuế thu nhập doanh nghiệp luôn thực hiện tốt. Đối với cửa hành Huỳnh Giao chuyên kinh doanh đồ trang trí nội thất với thuế khoán nhưng với doanh thu việc nộp thuế luôn được thực hiện đúng quy định. Với trách nhiệm trong kinh doanh, cửa hành luôn ý thức về nghĩa vụ nộp thuế đóng góp vào ngân sách địa phương

Với sự phát triển của thị xã, đời sống người dân nâng lên, tạo điều kiện buôn bán ngày càng mạnh so với trước rất nhiều. Cùng với đó thì từ đầu năm đến nay, Chi cục đã nhận cấp hồ sơ đăng ký thuế mới của các doanh nghiệp đến đầu tư tại Ngã Năm; số lượng doanh nghiệp và Chi nhánh đang quản lý tăng lên. Về công tác quản lý kê khai thuế và kế toán thuế cũng tiếp nhận và xử lý hồ sơ khai thuế qua cổng điện tử. Rà soát tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn quản lý để nắm chắc việc ngưng nghỉ, giải thể, để có kế hoạch thu hồi nợ theo đúng quy định. Bên cạnh đó, công tác phối hợp với các xã, phường trong quản lý chặt thuế phát sinh cũng đem lại nguồn thu cao hơn. Ông Hồ Văn Huyện, Đội trưởng Đội Thuế liên xã, phường, cho biết: “Thông qua kỳ họp hội đồng tư vấn xã, phường về công tác thu thuế, chúng tôi đánh giá lại tình hình thực tế và sức mua bán kinh doanh ở từng xã, phường. Sau đó, hội đồng tư vấn sẽ ấn định mức thuế, thông báo thuế trực tiếp đến hộ kinh doanh để người dân nắm rõ và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế kịp thời”. Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chi cục Trưởng Chi cục Thuế thị xã Ngã Năm: “Thông qua hoạt động tuyên dương người nộp thuế tốt giúp doanh nghiệp ý thức được quyền và nghĩa vụ của mình. Ngoài ra còn giúp các doanh nghiệp ít sai phạm trong lĩnh vực hành chính về thuế. Còn những hộ kinh doanh và doanh nghiệp chưa làm tốt nghĩa vụ, thì trước mắt là vận động, tuyên truyền hoặc thực hiện đúng quy trình quản lý thuế, có thể xử phạt nghiêm để tránh trường hợp doanh nghiệp, hộ kinh doanh khai thuế không đúng quy định”.

Kê khai thuế qua mạng điện tử

Để hoàn thành và vượt chỉ tiêu thu ngân sách năm 2017, Chi cục Thuế thị xã Ngã Năm luôn chủ động giải pháp thực hiện, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giúp Nghành Thuế thị xã thu đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2017./.

Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online