Chi cục Thuế huyện Mỹ Xuyên làm tốt công tác thu ngân sách (Lượt xem: 2995)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Thuế và đời sống

Cập nhật: 09/07/2018

Năm 2018, chỉ tiêu thu ngân sách của huyện Mỹ Xuyên là 39,8 tỉ đồng, giảm so với năm 2017, là điều kiện thuận lợi để huyện làm tốt công tác này. Tuy nhiên năm nay, sản xuất nông nghiệp của huyện gặp khó khăn do giá tôm giảm mạnh, thu nhập của người dân bấp bênh, các hoạt động dịch vụ khác cũng khó khăn, nên Chi cục Thuế Mỹ Xuyên đã đề ra các giải pháp hiệu quả cho lĩnh vực này.

Chi cục Thuế huyện Mỹ Xuyên làm tốt công tác thu ngân sách
Người dân nộp thuế qua hệ thống Ngân hàng.

     Năm 2018, huyện Mỹ Xuyên tiếp tục thực hiện Thông tư số 26/2015/TT-BTC của Bộ Tài Chính về thuế giá trị gia tăng (GTGT), quản lý thuế và hóa đơn; trong đó sửa đổi, bổ sung một số mặt hàng không chịu thuế GTGT như: phân bón, thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản, máy móc thiết bị chuyên phục vụ sản xuất nông nghiệp... đã làm giảm nguồn thu thuế ngoài quốc doanh của huyện. Thực hiện Luật Thuế mới sửa đổi, bổ sung theo quy định từ đầu năm 2018, hiện Mỹ Xuyên có sự phát triển về thương mại, dịch vụ, cùng với các doanh nghiệp lớn hoạt động hiệu quả; cùng với giải pháp khai thác tốt các nguồn thu, sẽ góp phần cho huyện đạt chỉ tiêu thu thuế đã đề ra. Ông Trần Minh Viễn, Phó Chi cục Thuế Mỹ Xuyên, cho biết: “Ngay từ đầu năm, cán bộ, nhân viên Ngành Thuế huyện đã tập trung khai thác các nguồn như: Nợ thuế tồn động, thuế mới phát sinh, thuế truy thu từ các doanh nghiệp, nộp thuế điện tử… Nhìn chung, tiến độ thu 6 tháng đầu năm 2018 còn chậm ở khâu dịch vụ thương mại, do tình hình sản xuất, nhất là hộ nuôi tôm thu nhập chỉ ở mức trung bình, số hộ có lời cao còn ít, nên sức mua sắm hàng hóa cũng hạn chế”.

Cán bộ thuế kiểm tra, tuyên truyền chính sách thuế mới tận hộ kinh doanh.

Chi cục Thuế huyện thường xuyên theo dõi, giám sát khai thuế, nộp thuế của các doanh nghiệp, hạn chế tình trạng khai âm thuế. Công tác xử lý miễn, giảm, hoàn thuế và truy thu được cập nhập đầy đủ theo quy định. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra được thực hiện thường xuyên thông qua đánh giá tình hình đối với những doanh nghiệp rủi ro cao về thuế như: doanh nghiệp khai lỗ, khai âm về thuế, doanh nghiệp nợ thuế lớn. Ông Mã Nhị Đệ, Đội Trưởng Kiểm tra thuế và quản lý nợ, thuộc Chi cục Thuế Mỹ Xuyên, cho biết: “Sau khi kế hoạch kiểm tra thuế được thông qua và tiến hành kiểm tra thuế ở các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, thì những nơi này đều chấp hành chủ trương và nghĩa vụ thuế khá tốt, khâu mở sổ sách kế toán, kê khai thuế đúng quy định”.

 

Với lợi thế có nhiều công ty chế biến thủy sản hoạt động trên địa bàn như công ty Minh Đăng, Khánh Sủng, Tấn Nhất Phương, Trí Giang ...giúp huyện tăng nguồn thu từ doanh nghiệp. Các thủ tục về thuế luôn được cập nhập thường xuyên, thực hiện đầy đủ đúng quy định và xem đây là trách nhiệm của doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh đối với Nhà nước. Bên cạnh đó, các tiểu thương hoạt động mua bán ngày càng mạnh, mức thuế nộp cũng tăng hằng năm nên nguồn thu thuế tăng theo.

 

 

Hộ kinh doanh, mua bán thực hiện nghĩa vụ thuế qua hệ thống Ngân hàng. 

 

Ngoài những nhiệm vụ trọng tâm, Chi cục Thuế Mỹ Xuyên cũng theo dõi công tác thu nộp thuế trên địa bàn, giao kế hoạch từng tháng, từng quý cho các đội quản lý thu. Trên cơ sở đó, dự báo sát khả năng thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước và chủ động đề ra các biện pháp khai thác các nguồn thu. Ông Trần Minh Viễn, Phó Chi cục Thuế huyện nêu rõ: “Kế hoạch trong 6 tháng cuối năm đã giao cho các đội kiểm tra, đội cưỡng chế nợ, đội thuế liên xã chỉ tiêu thu mỗi tháng, mỗi quý, rà soát thu cho đủ nguồn nợ thuế. Phấn đấu đến hết tháng 10/2018 sẽ thu đạt chỉ tiêu được giao”.  

 

Với những nỗ lực của Ngành Thuế Mỹ Xuyên sẽ góp phần cho Sóc Trăng hoàn thành công tác thu thuế năm 2018 ./.

 

Thanh TuyềnQUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online