Chi cục Thuế huyện Mỹ Tú phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu năm 2017. (Lượt xem: 3486)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Thuế và đời sống

Cập nhật: 24/11/2017

Tính đến tháng 10/2017, huyện Mỹ Tú đã thu ngân sách trên 19,5 tỉ đồng, đạt 78,3% dự toán huyện giao và đạt 84,75% dự toán tỉnh giao. Kết quả đó là nhờ các doanh nghiệp làm tốt nghĩa vụ thuế cùng sự quyết tâm khai thác tốt nguồn thu và tăng cường nhiều giải pháp thu thuế của Chi cục Thuế Mỹ Tú.

Chi cục Thuế huyện Mỹ Tú phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu năm 2017.
Cán bộ thuế theo dõi công tác thu thuế.

       Trên cơ sở dự toán thu ngân sách năm 2017 được Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng và HĐND, UBND huyện giao, ngay từ đầu năm, Chi cục Thuế Mỹ Tú đã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện công tác quản lý và tổ chức thu ngân sách Nhà nước. Theo đó, Đội Thuế ở các xã, thị trấn đã rà soát lại các nguồn thu đối với các doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh có mở rộng quy mô sản xuất và một số hộ phát sinh mới đưa vào quản lý theo đúng Luật quản lý thuế. Đơn vị còn xây dựng biện pháp chống thất thu ngân sách, gian lận thương mại và thực hiện đồng bộ các nguồn thu trên địa bàn. Tuy nhiên đây cũng là năm đơn vị gặp nhiều khó khăn do chỉ tiêu thu thuế tăng trên 30%, cùng với điều kiện kinh tế của địa phương chủ yếu là nông nghiệp, giá cả bấp bênh và luôn ở mức thấp, nên sức tiêu dùng giảm đáng kể. Nhưng nhờ sự chủ động của Chi cục Thuế huyện đã tăng cường quản lý nguồn thu, chống thất thu, góp phần rất lớn trong hoàn thành công tác này.  

Cán bộ thuế tư vấn chính sách thuế cho doanh nghiệp

Để có sự đồng thuận cao của người nộp thuế, vào cuối năm, Đội thuế liên xã, thị trấn tổ chức họp với những hộ sản xuất, kinh doanh là các thành viên thẩm định thuế ở địa phương lấy ý kiến đóng góp cho định mức thuế năm sau. Sau đó sẽ niêm yết giá thuế cụ thể gửi đến người nộp thuế xem xét để đóng theo quy định. Với giải pháp này rất được người nộp thuế, nhất là các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ đồng tình.

Để công tác thu thuế đạt hiệu quả cao, Ngành Thuế huyện Mỹ Tú xác định công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, vận động và thực hiện nghiêm các chính sách thuế mới sửa đổi, bổ sung là hết sức quan trọng. Qua đó đã hỗ trợ người nộp thuế đảm bảo phương châm “minh bạch, chuyên nghiệp, liêm chính, đổi mới”. Thường xuyên tổ chức đối thoại doanh nghiệp về các chính sách thuế mới nhằm tháo gỡ kịp thời khó khăn cho doanh nghiệp và người nộp thuế. Thực hiện tốt quy trình “một cửa” đảm bảo thực hiện thống nhất việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại cơ quan thuế. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền đã giúp các cơ sở kinh doanh tại các chợ, các doanh nghiệp, hiểu rõ hơn về các quy định, cũng như thủ tục đóng thuế, từ đó làm tốt nghĩa vụ của mình.

Sức mua bán chậm nên công tác thu thuế ở Mỹ Tú chậm hơn so với tiến độ cùng kỳ năm 2016.

Để đạt chỉ tiêu thu ngân sách năm 2017, Chi cục Thuế Mỹ Tú đã tăng cường kiểm tra, giám sát hồ sơ khai thuế tại cơ quan thuế, tập trung vào các ngành nghề, lĩnh vực theo đánh giá còn thất thu thuế. Theo đó, căn cứ nợ thuế thời điểm rà soát, phân loại nợ và có kế hoạch đôn đốc, cưỡng chế nợ thuế đúng thủ tục, trình tự quy định. Các bộ phận chuyên môn rà soát, lập danh bạ tổ chức, cá nhân chi trả thu nhập, phân công cán bộ hướng dẫn các đơn vị chi trả thu nhập nộp quyết toán. Phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện thực hiện các khoản thu về đất đai. Ông Tăng Minh Đăng, Chi cục Trưởng Chi cục Thế huyện Mỹ Tú, cho biết: “Chúng tôi tập trung tuyên truyền, tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp chấp hành luật thuế cho tốt. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc khai thuế của doanh nghiệp; kiểm tra khai thác, quản lý tốt nguồn thu để chống thất thu, nhất là ở 2 lĩnh vực xây dựng cơ bản và xăng dầu, cưỡng chế nợ thuế theo quy định… Làm sao đến cuối năm hoàn thành công tác này”.

Tuy tình hình kinh tế còn khó khăn, nhưng Ngành Thuế Mỹ Tú phấn đấu thực hiện tốt nguồn thu, đảm bảo thu đạt và vượt chỉ tiêu năm 2017./.

 Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online