Châu Thành: Xã An Hiệp đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao (Lượt xem: 2974)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Nông thôn mới

Cập nhật: 03/02/2024

Sáng ngày 3/2, UBND xã An Hiệp, huyện Châu Thành đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2023. Đến dự có bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Nguyễn Văn Khởi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Châu Thành: Xã An Hiệp đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao
Bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023 cho lãnh đạo xã An Hiệp.

Sau khi đạt chuẩn NTM vào năm 2018, xã An Hiệp, huyện Châu Thành có kế hoạch và triển khai nâng cao các tiêu chí để xây dựng xã NTM nâng cao. Cấp ủy Đảng, Chính quyền và Nhân dân đã đoàn kết, quyết tâm cao xây dựng hoàn thành 19 tiêu chí cùng 21 chỉ tiêu nâng chất, nhiều tuyến đường được nâng cấp, mở rộng và xây dựng tạo sự thuận lợi trong giao thương hàng hóa; các chính sách an sinh xã hội đảm bảo; thu nhập bình quân đầu người đạt một con số rất ấn tượng 68,42 triệu đồng/người/năm, tăng 1,62 lần so với năm 2018; tỷ lệ nghèo đa chiều giảm chỉ còn 1,45%. Đến nay, xã An Hiệp đã được Chủ tịch UBND tỉnh Quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023.

 

Tại buổi lễ, ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu chúc mừng và nhấn mạnh, địa phương phải phát huy được vai trò chủ thể của người dân trong Chương trình MTQG xây dựng NTM, với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân hưởng thụ” đồng thời đề nghị cả hệ thống chính trị huyện Châu thành và xã An Hiệp cần quan tâm phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền trong vận động, tuyên truyền về vai trò chủ thể của nhân dân trong tham gia xây dựng NTM; phát huy vai trò của người đứng đầu các đơn vị trong việc huy động nguồn lực để xây dựng NTM; lực lượng trong 4 đoàn thể địa phương phải gương mẫu đi đầu trong thực hiện phong trào. Đối với xã An Hiệp, sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao, phải lập kế hoạch lộ trình xây dựng NTM kiểu mẫu phù hợp với đặc điểm riêng biệt, thế mạnh của xã mình để xây dựng, như: Kiểu mẫu về tổ chức sản xuất, kiểu mẫu về văn hoá, du lịch; kiểu mẫu về cảnh quan môi trường, kiểu mẫu về chuyển đổi số; kiểu mẫu về an ninh trật tự; tiếp tục nâng chất các tiêu chí; vận động, tuyên truyền nhân dân tham gia xây dựng NTM với 12 tiêu chí hộ văn hoá, 7 tiêu chí ấp văn hoá và 7 tiêu chí tuyến đường NTM kiểu mẫu…  

Đại biểu dự buổi lễ.

An Hiệp là xã thứ 2 của huyện Châu Thành đạt chuẩn xã NTM nâng cao. Điều này là niềm vinh dự, tự hào và là trách nhiệm lớn đối với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã An Hiệp cần phải nỗ lực hơn nữa trong nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, hướng đến xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hậu (ảnh dưới) - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã An Hiệp phát biểu nhấn mạnh: Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã An Hiệp tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả đồng bộ các giải pháp để tiếp tục đưa xã An Hiệp đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất. 

Ông Nguyễn Văn Hậu cũng kêu gọi cán bộ, đảng viên, cán bộ, công chức và nhân dân xã An Hiệp đồng tâm hiệp lực cùng với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, mạnh thường quân, gnười xa quê hương đang sinh sống và làm việc trong và ngoài tỉnh và kiều bào nước ngoài tích cực đóng góp vật chất, tinh thần để xây dựng An Hiệp thêm phát triển giàu đẹp.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao được khen thưởng.

Tại buổi lễ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã gửi tặng đến Đảng ủy, UBND xã An Hiệp số tiền 100 triệu đồng; UBND tỉnh, UBND huyện đã khen thưởng cho 4 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao; ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng 15 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; Hội Khuyến học tỉnh đã hỗ trợ Hội Khuyến học huyện 20 triệu đồng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt; nhiều gia đình chính sách tiêu biểu, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học tốt đã được trao học bổng, ba lô và quà Tết./.

Trọng Phước, Ngọc Nương


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online