Bước tiến trong điều kiện mới của Hội Chữ thập đỏ Sóc Trăng  (Lượt xem: 8232)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Nhân đạo và cuộc sống

Cập nhật: 20/05/2021

Sau 3 năm thực hiện thí điểm, năm 2021, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chính thức triển khai Tháng nhân đạo trên toàn quốc. Hưởng ứng chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn” và kỷ niệm “Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi Liềm đỏ Quốc tế” (8/5), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng đã tập trung tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân, huy động nguồn lực hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, đặc biệt ở những cá nhân, gia đình người lao động chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.  

Bước tiến trong điều kiện mới của Hội Chữ thập đỏ Sóc Trăng 
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị trực tuyến, chuyên đề "Chung sức vì Nhân đạo" và "Vì cộng đồng an toàn". 

   Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng ra đời cùng thời điểm tái lập tỉnh năm 1992, qua gần 30 năm tồn tại, Hội đã tích cực triển khai nhiều phong trào, cuộc vận động lớn, nhỏ thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia; kêu gọi sự ủng hộ, tài trợ từ các nhà hảo tâm, các cơ quan, tổ chức đoàn thể nhằm gây quỹ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, tạo được sự lan tỏa lớn trong xã hội.

   Tiêu biểu như phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, sau thời gian triển khai đã thu được nhiều kết quả phấn khởi với sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp, hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn, kém may mắn.

  Ngoài ra, phong trào hỗ trợ bà con nghèo đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cũng là một trong những thành công quan trọng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhà. Với mục tiêu “Không để người nghèo không có Tết”, sự hỗ trợ kịp thời từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng kết hợp với Đảng bộ, Chính quyền các cấp đã giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh có được cái Tết tươm tất, đủ đầy hơn, nhất là trong thời diểm tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, người lao động nghèo trở nên khó khăn hơn vì công việc bấp bênh, thu nhập không ổn định. Tích cực vận động các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương, bằng hình thức trao trực tiếp hoặc tổ chức các phiên Chợ Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng đã trao nhiều phần quà ý nghĩa, gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt để bà con có hoàn cảnh khó khăn lựa chọn những vật dụng cần thiết cho ngày Tết của gia đình mình.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn trao quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. 

   Cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo” cũng đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai sâu rộng và hiệu quả. Thông qua công tác tuyên truyền về ý nghĩa của cuộc vận động, tổ chức rà soát hồ sơ các “địa chỉ nhân đạo”, hoàn thiện tiêu chí, quy trình lập hồ sơ, tích cực vận động các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm đăng ký trợ giúp “Địa chỉ nhân đạo”. Qua nhiều năm triển khai, cuộc vận động đang góp phần xã hội hóa công tác nhân đạo, đưa công tác này đến từng nhà, gắn với từng người và từng việc làm cụ thể, góp phần thúc đẩy phong trào “Ngành ngành làm nhân đạo, nhà nhà làm nhân đạo, người người làm nhân đạo”.

Hội Chữ Thập đỏ Sóc Trăng nhận sự quyên góp từ các nhà hảo tâm.  

   Sự thành công của các phong trào mang tính thường niên này là 1 trong những yếu tố quan trọng, giúp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng còn thực hiện tốt vai trò của mình trước các sự kiện mang tính thời sự, cấp bách, như tham gia ứng phó thảm họa, phòng ngừa dịch bệnh, tập trung xác định rõ địa bàn, đối tượng ưu tiên để nhanh chóng hỗ trợ người dân gặp khó khăn.

  Điển hình như trước tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát như hiện nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng đã thể hiện tốt vai trò tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về sự nguy hiểm, tốc độ lây lan nhanh của virus SARS-CoV-2 để có biện pháp phòng ngừa dịch bệnh; kịp thời cổ vũ, động viên tinh thần những người tham gia công tác chống dịch từ tuyến cơ sở đến tuyến tỉnh.

  Về hoạt động tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân, Hội đã tập trung củng cố, phát triển các mô hình khám, chữa bệnh nhân đạo, phối hợp với Sở Y tế quan tâm hỗ trợ, cấp phép các hoạt động khám bệnh nhân đạo trên địa bàn tỉnh, phát huy tích cực hiệu quả các Tổ thuốc nam, các xe chuyển viện miễn phí, bếp ăn tình thương tại các bệnh viện không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động.

  Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng được lan tỏa trong cán bộ, công chức, viên chức ở các cơ quan, tổ chức, người lao động trong các doanh nghiệp, các chiến sĩ lực lượng vũ trang và người dân. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, Hội đã không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động các Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, phổ biến ý nghĩa thiết thực của hành động hiến máu để tuyên truyền, vận động mọi người tham gia. Điều đáng quý là đã có nhiều cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trở thành tình nguyện viên nòng cốt của phong trào.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng thực hiện cuộc vận động hiến máu nhân đạo. 

   Tại các địa phương trong tỉnh, phong trào Chữ thập đỏ Trường học được tổ chức phong phú và đa dạng với nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, là một trong những bài học về đạo đức, lòng nhân ái thiết thực, hiệu quả trong môi trường học đường.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng luôn tạo điều kiện để học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội đến trường. 

   Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng đã không ngừng lớn mạnh, ngày càng xứng đáng với vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, thu hút đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ, góp phần thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh, xã hội tại địa phương. Thành quả đó sẽ được Hội tiếp tục phát huy ngày càng tốt hơn, xứng đáng với kỳ vọng của nhân dân về một tổ chức luôn hoạt động vì những người còn khó khăn, kém may mắn trong xã hội./.  

Thúy Liễu - Trọng Phước - Văn Dô 

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online