Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng: Tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển ngày càng lớn mạnh trên địa bàn tỉnh (Lượt xem: 3400)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 03/06/2023

Sáng nay (3/6), ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có buổi gặp gỡ, ăn sáng với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Dự buổi gặp gỡ có ông Lâm Văn Mẫn - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng: Tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển ngày càng lớn mạnh trên địa bàn tỉnh
 Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và doanh nghiệp gặp gỡ thông tin, trao đổi, lắng nghe, tháo gỡ để đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

 Mô hình gặp gỡ, ăn sáng với doanh nghiệp được UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức định kỳ vào sáng Thứ bảy của tuần đầu hàng tháng. Từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ 2, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức gặp gỡ, ăn sáng với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các buổi gặp gỡ là cầu nối giữa chính quyền với doanh nghiệp và người dân trở nên gần hơn. Qua đó, những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp được lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành lắng nghe và có hướng hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đồng thời tạo môi trường kinh doanh thông thoáng cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và doanh nghiệp trong, ngoài nước đến Sóc Trăng tìm cơ hội đầu tư.

Doanh nghiệp dự buổi gặp gỡ.

Ông Lâm Sơn Giang - Giám đốc Công ty TNHH Khởi Tiến, cho rằng: Tôi thấy việc Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi gặp gỡ, ăn sáng với doanh nghiệp là rất hay và bổ ích. Tại đây, công đồng doanh nghiệp thoải mái phản ánh, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc đang gặp trong hoạt động kinh doanh. Đồng thời, doanh nghiệp cũng có thể đề xuất, hiến kế những cái hay, mô hình hiệu quả. Qua đó giúp tỉnh nắm bắt, kịp thời giải quyết, tháo gỡ để kinh tế địa phương ngày càng phát triển.

Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo tỉnh đã thông tin về tình hình kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Sóc Trăng năm 2022 tăng 20 bậc so với năm 2021 (từ 54 bậc lên 34 bậc). Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) của Sóc Trăng đứng thứ 24 cả nước và thứ 3 vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đây được xem là sự nỗ lực rất lớn của UBND tỉnh Sóc Trăng và hệ thống chính trị của tỉnh. Trong báo cáo PCI năm 2022, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của tỉnh Sóc Trăng được giới chuyên gia, doanh nghiệp đánh giá khá cao, qua đó cũng phản ánh đánh giá của các nhà đầu tư trong và ngoài nước về môi trường kinh doanh trên nhiều khía cạnh về thủ tục đầu tư, thuế, bảo hiểm xã hội, bất động sản, xuất nhập khẩu, chất lượng lao động,…

Theo ông Trần Khắc Tâm (ảnh trên) - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng thì: Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng rất quan tâm đến hoạt động của doanh nghiệp, đã kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn nên trong thời gian qua, môi trường đầu tư của Sóc Trăng được cải thiện đáng kể. Minh chứng là chỉ số PCI năm 2022 của tỉnh đã tăng lên vượt bật; chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) của Sóc Trăng đã đứng thứ 3 vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Về góc độ Hiệp hội doanh nghiệp, tôi cũng đã đề xuất ngành ngân hàng có những hỗ trợ về vốn và lãi suất cho doanh nghiệp trong tỉnh vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

Ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng và ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tại buổi gặp gỡ, ăn sáng với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp gỡ, ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng ghi nhận và biểu dương các doanh nghiệp đã phát huy khả năng sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn để duy trì sản xuất, kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng cần chủ động trao đổi, nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Các vấn đề khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp phải có biện pháp hỗ trợ, giải quyết kịp thời; những vấn đề vượt thẩm quyền thì báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết,… tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển ngày càng lớn mạnh trên địa bàn tỉnh. “Tỉnh sẽ xem xét giải quyết theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: Thẩm quyền của cấp nào thì cấp đó xử lý, vướng ở đâu, vướng chỗ nào thì chỗ đó tháo gỡ, với tinh thần là mọi câu hỏi, mọi vấn đề đặt ra của doanh nghiệp phải được xem xét, giải quyết đến nơi, đến chốn,…”, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh thêm.

Tại buổi gặp gỡ, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng đã thông tin đến các doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn báo chí về công tác chuẩn bị cho Lễ khởi công Dự án thành phần 4 thuộc Dự án Đầu tư xây dựng đường bộ Cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng (giai đoạn 1), đồng thời tổ chức Hội nghị Công bố Quy hoạch tỉnh Sóc Trăng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và làm việc với lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong ngày 17/6. Tính đến nay, mọi công việc chuẩn bị cho các hoath động đều diễn ra theo đúng tiến độ./.

Thiện Tính - Quốc Việt


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online