Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Mỹ Xuyên và TX. Vĩnh Châu (Lượt xem: 2653)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Nhân đạo và cuộc sống

Cập nhật: 30/12/2021

Nhằm kiểm tra tình hình và tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, khó khăn tại các địa phương, sáng ngày 29/12, ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở tỉnh Sóc Trăng cùng đoàn công tác đã đến khảo sát thực tế tại huyện Mỹ Xuyên và TX. Vĩnh Châu. Cùng đi với đoàn có bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Mỹ Xuyên và TX. Vĩnh Châu
Đoàn công tác đến khảo sát thực tế tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, khó khăn tại huyện Mỹ Xuyên.

   Chương trình Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở được tỉnh Sóc Trăng phát động và triển khai xây dựng ngay trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của người dân. Từ đầu tháng 11 đến nay, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã tập trung triển khai xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở theo số liệu được phân bổ. Trong 1.120 căn nhà hỗ trợ cấp cho hộ nghèo, khó khăn đang được triển khai thi công thì đã có gần 72% trong số này đã hoàn thành từ 50 - 100%. Hai địa phương được tỉnh phân bổ số lượng nhà ở nhiều nhất là huyện Mỹ Xuyên và TX. Vĩnh Châu.

   Huyện Mỹ Xuyên được tỉnh Sóc Trăng phân bổ 131 căn nhà và đến nay đã có hơn 80% căn nhà đã đưa vào sử dụng. Những căn nhà còn lại đang trong giai đoạn triển khai thi công cho xong trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sẽ bàn giao cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Từ nguồn kinh phí của Chương trình, chị Thạch Kiều Ba ở xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên được xét hỗ trợ 50 triệu đồng để xây nhà. Gia đình chị Ba đã góp thêm tiền để xây nên căn nhà tươm tất hơn. Dọn vào nhà ở gần 1 tháng nay, chị Ba chia sẻ: “Có nhà mới, cả gia đình yên tâm lao động, sản xuất, ổn định cuộc sống”.

Đoàn công tác đến thăm ngôi nhà của gia đình chị Thạch Kiều Ba, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên.

   Đến kiểm tra tiến độ xây nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Mỹ Xuyên này, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, việc chọn đúng đối tượng để thụ hưởng của huyện Mỹ Xuyên đã đảm bảo đúng mục tiêu mà Chương trình đang hướng đến, từ đó đem lại sự đồng thuận cao từ phía người dân. Trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở huyện Mỹ Xuyên và các xã trong huyện tiếp tục quan tâm triển khai Chương trình này với phương châm “Nhà nước là trung tâm chăm lo, cộng đồng chung sức, tất cả vì mục tiêu mang đến mái ấm vững chắc hơn cho các hộ nghèo còn đang sinh sống trong những căn nhà đơn sơ, nhà thiếu kiên cố”.

Ông Lâm Vẫn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng tự tay đặt viên gạch mới, san sẻ niềm vui cùng gia đình bà Thái Thị Cam, xã Vĩnh Hải, TX. Vĩnh Châu. 

  Tiếp đến, đoàn công tác đến thăm hỏi gia đình bà Thái Thị Cam, xã Vĩnh Hải, TX. Vĩnh Châu. Căn nhà của bà Thái Thị Cam hiện đang trong quá trình hoàn thiện. Ngoài được hỗ trợ 50 triệu đồng từ Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở của tỉnh, gia đình bà Thái Thị Cam còn được người dân quanh ấp hỗ trợ thêm tiền, thợ xây thì phụ thêm ngày công. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy đã tự tay đặt viên gạch mới, chúc mừng gia đình bà Thái Thị Cam xuân Nhâm Dần 2022 sẽ đón Tết trong căn nhà mới. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị địa phương đặc biệt quan tâm triển khai các chính sách có liên quan giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Thị ủy, UBND TX. Vĩnh Châu cùng các xã, phường cố gắng triển khai đúng tiến độ. Trong đó, phải thường xuyên kiểm tra, vận động các Đoàn thể, người dân cùng chung tay tiếp sức để các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở sớm có căn nhà vững chắc hơn.

   Trước đó, ông Lâm Vẫn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thắp hương tại Đình Hòa Tú, Di tích lịch sử - Văn hóa cấp Quốc gia. Đây là nơi gắn liền với cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ tại làng Hòa Tú, nơi ghi dấu son sáng ngời trong truyền thống đấu tranh về lòng yêu nước của quân và dân tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn công tác đến thăm hỏi tình hình sản xuất của người dân trồng hành tím năm nay tại xã Vĩnh Hải, TX. Vĩnh Châu.

   Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy đã đến khảo sát tại Trung tâm hành chính mới huyện Mỹ Xuyên tại xã Hòa Tú 1. Đồng thời đến thăm hỏi tình hình sản xuất của người dân trồng Hành tím năm nay tại xã Vĩnh Hải, TX. Vĩnh Châu./.

Kim Sang - Lâm Huy

 

 

 

 

 


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online