Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng chúc mừng Lễ Đôlta tại huyện Long Phú, Cù Lao Dung (Lượt xem: 951)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Dân tộc và phát triển

Cập nhật: 10/10/2023

Sáng nay (10/10), Đoàn cán bộ của Tỉnh uỷ Sóc Trăng do ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc mừng Lễ Đôlta năm 2023 của đồng bào Khmer tại huyện Long Phú, Cù Lao Dung. Cùng đi với Đoàn có ông Nguyễn Văn Sắc - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Sóc Trăng. 

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng chúc mừng Lễ Đôlta tại huyện Long Phú, Cù Lao Dung
Bí thư Tỉnh uỷ chúc mừng Lễ Đôlta tại chùa Kos Tung, huyện Cù Lao Dung.

Tại huyện Long Phú, Đoàn đã đến thăm Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện, Chùa Bâng Cro Cháp Thmây (xã Tân Hưng), ông Mai Khương - nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng. Tại huyện Cù Lao Dung, Đoàn đã đến thăm, tặng quà đồng bào Dân tộc Khmer, người có uy tín, gia đình chính sách và Chức sắc, Sư sãi chùa Kos Tung (xã An Thạnh).

Tại các nơi đến, ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng và các thành viên Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các Đại đức, Thượng tọa, Sư sãi, cán bộ hưu trí và đời sống bà con phật tử, người có uy tín, gia đình chính sách; chúc bà con đón Lễ Đôlta vui tươi, an toàn, hạnh phúc. Bí thư Tỉnh uỷ khẳng định, các chính sách của Đảng và Nhà nước luôn hướng đến đồng bào dân tộc; các cấp Chính quyền luôn tạo mọi điều kiện để đồng bào Dân tộc tham gia học tập, làm việc, lao động, sản xuất; tạo điều kiện để các truyền thống và bản sắc văn hóa của đồng bào các Dân tộc được bảo tồn và phát huy. 

Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn các vị Sư sãi, cán bộ hưu trí, người có uy tín tiếp tục hướng dẫn bà con Phật tử chấp hành tốt các quy định của Nhà nước, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giáo dục con cháu tinh thần hiếu học, siêng năng lao động, tham gia bảo vệ Tổ quốc, cùng với Chính quyền các cấp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đại diện các chùa, cán bộ hưu trí, gia đình chính sách và bà con Khmer cám ơn Đảng, Nhà nước và các cấp Chính quyền đã quan tâm, chăm lo đời sống đồng bào Khmer và hứa sẽ tiếp tục vận động bà con Phật tử, con cháu tiếp tục ủng hộ chính sách của Nhà nước, tích cực tham gia sản xuất, giữ gìn an ninh trật tự, tham gia các phong trào yêu nước tại địa phương.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng đã tham quan chánh điện đang xây dựng và ghe Ngo của chùa Kos Tung đang chuẩn bị cho Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua ghe Ngo sắp tới./.

Thanh Tâm, Công Toàn


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online