Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng kiểm tra việc thực hiện Tổ Công nghệ số cộng đồng tại huyện Long Phú (Lượt xem: 2015)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 08/02/2023

Sáng ngày 8/2, tại huyện Long Phú, ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng - Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình thực hiện Tổ Công nghệ số cộng đồng.

Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng kiểm tra việc thực hiện Tổ Công nghệ số cộng đồng tại huyện Long Phú
Các đại biểu dự tại buổi làm việc.

Hiện huyện Long Phú đã thành lập 61 Tổ Công nghệ số cộng đồng tại tất cả các ấp của các xã, thị trấn. Huyện còn thành lập 307 Tổ Công nghệ số cộng đồng tại các Khu dân cư, tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn trực tiếp cho người dân sử dụng Smartphone, dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt… Qua đó đã có 70% hộ gia đình tham gia nhóm zalo Tổ Công nghệ số cộng đồng tại các ấp; trên 2.000 tài khoản dịch vụ công trực tuyến của người dân đã được hướng dẫn thiết lập; vận động người dân thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt ngay tại các trung tâm chợ của thị trấn.

Tuy nhiên, hoạt động của Tổ Công nghệ số cộng đồng ở huyện Long Phú còn gặp một số khó khăn như: người dân còn ngại tiếp cận với công nghệ, tiếp thu kiến thức về chuyển đổi số, người dân ở nông thôn còn hạn chế trong sử dụng các giao dịch điện tử.

Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Qua kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao quyết tâm của Huyện ủy, UBND huyện Long Phú về thực hiện chuyển đổi số theo Nghị quyết số 07 của Tỉnh ủy, cũng như tinh thần làm việc của các thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng. Cho biết Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, phương thức phát triển mới hiện nay, Bí thư Tỉnh ủy Nhấn mạnhcác ngành, các cấp phải đẩy mạnh Chuyển đổi số. Để Chuyển đổi số có hiệu quả, Tổ Công nghệ số cộng đồng đóng vai trò rất quan trọng và là cánh tay nối dài của Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số các cấp đến với người dân. Do đó, cần phải duy trì và nâng cao chất lượng của các Tổ Công nghệ số cộng đồng. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Tài chính và UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiên cứu các chế độ chính sách giúp cho các Tổ Công nghệ số cộng đồng hoạt động hiệu quả hơn.

Đoàn công tác khảo sát thực tế tại doanh nghiệp trên địa bàn huyện Long Phú.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đến khảo sát thực tế tại doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn Long Phú về việc thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt và hoạt động tuyên truyền của các thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng.

Sáng cùng ngày, ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng; bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023 trên địa bàn huyện Long Phú.  

Ông Lâm Văn Mẫn (áo trắng), Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Nhấn mạnh việc thực hiện nghĩa vụ quân sự là quyền lợi, nhiệm vụ của mỗi thanh niên, Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng, các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm nay sẽ phát huy truyền thống Cách mạng của quê hương, hoàn thành mọi nhiệm vụ tại đơn vị.

Năm 2023, huyện Long Phú sẽ giao 118 quân cho các đơn vị (Quốc phòng 86 quân, Công an 32 quân). Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn đã hoàn thành việc đưa thanh niên tập trung tại Ban Chỉ huy quân sự huyện tham gia Hội trại tòng quân. Tất cả thanh niên đều hăng hái lên đường nhập ngũ./.

  Thúy Liễu - Reng Xây   


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online