Bài Nâng cao năng lực cho doanh nghiệp và người lao động (Lượt xem: 1881)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Cập nhật: 03/11/2016

Thời gian qua, với mong muốn đem lại cho doanh nghiệp những kiến thức thực tế, ứng dụng vào hoạt động kinh doanh, Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức nhiều khóa đào tạo và hội thảo chuyên đề, giúp doanh nghiệp nâng cao kiến thức, năng lực, để vững vàng hội nhập kinh tế thế giới.

Bài Nâng cao năng lực cho doanh nghiệp và người lao động
Lớp tập huấn nâng cao năng lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

         Từ khi triển khai đến nay, Ban Quản lý Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức, hoặc phối hợp với các đơn vị liên quan như Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến thương mại... tổ chức được 26 khóa đào tạo ngắn hạn và trung hạn, nhằm nâng cao năng lực quản trị cho chủ doanh nghiệp và nhân viên. Bên cạnh đó còn tổ chức 6 hội thảo chuyên đề về các vấn đề doanh nghiệp quan tâm như Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư năm 2014, Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), nâng cao chất lượng hoạt động của Hợp tác xã, nâng cao năng lực quản trị và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp... để vừa cung cấp thông tin, vừa giúp doanh nghiệp tiếp cận với tri thức và cách quản trị mới. Bà Huỳnh Thị Ngọc Hương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Với chức năng và nhiệm vụ của Trung tâm, chúng tôi đã chủ động phối hợp cùng các đơn vị tư vấn tổ chức các lớp đào tạo nâng cao năng lực cho các Giám đốc điều hành doanh nghiệp trong tỉnh, với các chuyên môn về: khởi nghiệp, quản trị, Giám đốc điều hành, quản lý rủi ro về thuế”.

Theo thống kê có gần 680 lượt chủ doanh nghiệp và nhân viên tham gia các hoạt động nâng cao năng lực được tổ chức với sự hỗ trợ kinh phí từ Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Cụ thể đối với các lớp đào tạo, Dự án hỗ trợ 70% học phí cho doanh nghiệp, 30% còn lại được hỗ trợ từ ngân sách tỉnh. Riêng khóa Giám đốc điều hành - CEO tổ chức từ cuối tháng 7/2016 với 24 học viên, thời gian đào tạo 42 buổi, học vào cuối tuần. Đây là lần thứ 3, khóa đào tạo Giám đốc điều hành được tổ chức tại Sóc Trăng, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tham dự. Vì trước kia để tham dự khóa đào tạo cao cấp này, doanh nghiệp phải lên tận thành phố Cần Thơ hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Điều quan trọng của khóa học là học viên được truyền thụ những kiến thức cơ bản về lãnh đạo, quản lý, kỹ năng tìm hiểu tâm lý nhân viên, cũng như quyền lực và phong cách lãnh đạo. Từ đó giúp các nhà lãnh đạo, quản lý công ty và doanh nghiệp nâng cao trình độ, để có đủ năng lực quản lý, điều hành tốt lĩnh vực sản xuất, kinh doanh tại đơn vị và vững vàng khi hội nhập với kinh tế thế giới. Ông Lâm Hai, Giám đốc Công ty xây dựng 940, thị xã Vĩnh Châu, cho biết: “Tôi thấy tham gia lớp nâng cao năng lực Giám đốc điều hành đã giúp tôi có nhiều kinh nghiệm và bổ sung nhiều kiến thức mới trong việc điều hành doanh nghiệp mà thời gian qua tôi còn hạn chế, vướng mắc. Theo tôi, thời gian tới, Trung tâm cần thường xuyên tổ chức các lớp học này hơn nữa để giúp doanh nghiệp điều hành, kinh doanh đúng hướng”.

Hội nghị lãnh đạo tỉnh đối thoại với doanh nghiệp.

Từ năm 2013 đến nay, việc nâng cao năng lực quản lý điều hành cho doanh nghiệp và nâng cao tay nghề cho người lao động luôn là một trong những ưu tiên hỗ trợ của Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Sóc Trăng. Mỗi năm, Ban Quản lý Dự án đều mời các chuyên gia có kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn đến Sóc Trăng để tổ chức tọa đàm, hội thảo chuyên đề cho doanh nghiệp. Đặc biệt khi doanh nghiệp tự tìm được các khóa đào tạo phù hợp trong và ngoài tỉnh không do Dự án tổ chức, cũng được Dự án hỗ trợ học phí để tham gia. Mức hỗ trợ là 50% học phí của khóa đào tạo. Mỗi đợt đào tạo không quá 5 người/doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp được hỗ trợ không quá 20 triệu đồng/năm. Trong trường hợp này, doanh nghiệp cần phải thông báo với Ban Quản lý Dự án về khóa đào tạo trước khi tham gia để được hướng dẫn chi tiết về cách hỗ trợ. Về đào tạo tay nghề cho người lao động, Ban Quản lý Dự án cũng hỗ trợ chi phí cho doanh nghiệp đào tạo lao động theo nhu cầu với điều kiện doanh nghiệp cam kết sử dụng lao động có tay nghề đã được hỗ trợ đào tạo. Mức hỗ trợ tối đa 50% chi phí đào tạo, mỗi doanh nghiệp được hỗ trợ không quá 50 triệu đồng/năm. Thời gian đào tạo lao động không quá 06 tháng. Anh Lương Thiên Mã, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư thủy sản Thái Lan C.P, tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Theo tôi, đối với một doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp mới khởi sự như tôi thì kiến thức về nâng cao năng lực quản trị rất quan trọng, vì đây là kỹ năng mềm của chủ doanh nghiệp, giúp chúng tôi định hướng điều hành doanh nghiệp cho đúng, xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn”. Theo bà Huỳnh Thị Ngọc Hương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, thời gian tới, Trung tâm sẽ  tăng cường cung cấp cụ thể các thông tin, dự án kêu gọi đầu tư. Tổ chức cho doanh nghiệp đến thực tế địa điểm triển khai dự án, mở thêm nhiều lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho doanh nghiệp. Hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính nhanh gọn, góp phần tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển đúng hướng, phù hợp với quá trình hội nhập kinh tế”.

Trong năm 2016, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp Sóc Trăng sẽ phối hợp Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh, tổ chức 3 khóa quản trị doanh nghiệp. Đây là những hoạt động mang ý nghĩa và hiệu quả thiết thực, bởi cung cấp nhiều kiến thức bổ ích, để doanh nghiệp trong tỉnh có được hành trang vững chắc, tiến sâu vào hội nhập Quốc tế. Quý doanh nghiệp quan tâm đến hoạt động hỗ trợ, nâng cao năng lực cho doanh nghiệp và đào tạo lao động theo nhu cầu, vui lòng liên hệ:

Văn phòng Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng số 21 Trần Hưng Đạo, phường 3, TP. Sóc Trăng (Lầu 2, Sở Kế hoạch và Đầu tư). Điện thoại: (079) 3821 822 - 3828 829, Website: soctrangsme.vn

Hạ Linh


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online