Pfizer mở rộng danh mục thuốc và vaccine ưu đãi cho nước nghèo (Lượt xem: 756)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 19/01/2023

Ngày 17/1, hãng Dược phẩm Pfizer của Mỹ thông báo sẽ mở rộng danh sách các loại thuốc và vaccine bán cho các nước nghèo nhất Thế giới với mức giá phi lợi nhuận.

Pfizer mở rộng danh mục thuốc và vaccine ưu đãi cho nước nghèo
Theo thống kê, các nước đang phát triển chiếm 70% số ca mắc bệnh trên toàn Thế giới.

Trong thông báo, Pfizer nêu rõ sẽ bắt đầu bán các sản phẩm mà Hãng có quyền phân phối trên toàn cầu cho 45 quốc gia thu nhập thấp với mức giá bằng chi phí sản xuất. Danh mục này ban đầu bao gồm 23 loại thuốc mà hãng sở hữu bằng sáng chế, nay sẽ được mở rộng ra khoảng 500 loại, gồm các thuốc và vaccine dùng để chữa trị hoặc ngăn ngừa những mối đe dọa bệnh tật lớn nhất mà các nước thu nhập thấp đang đối mặt, trong đó có thuốc hóa trị và thuốc uống điều trị ung thư. Pfizer khẳng định động thái này sẽ giúp giảm gánh nặng cho 1,2 tỷ người sống tại 45 quốc gia thu nhập thấp.

Năm 2022, Pfizer cũng đã đồng ý cung cấp hàng triệu liều thuốc Paxlovid điều trị COVID-19 cho các nước thu nhập thấp và trung bình.

Theo thống kê, các nước đang phát triển chiếm 70% số ca mắc bệnh trên toàn Thế giới, nhưng lại chỉ nhận được 15% ngân sách đầu tư trong lĩnh vực y tế toàn cầu; đồng thời, những loại thuốc, vaccine quan trọng thường mất thời gian từ 4 - 7 năm để tới các nước nghèo./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online