Đài PTTH Sóc Trăng – 24 năm hình thành và phát triển (Lượt xem: 71239)

Trang chủ >> GIỚI THIỆU >> Giới thiệu về đài PT - TH Sóc Trăng

Cập nhật: 18/05/2016

Cùng với việc tái lập tỉnh Sóc Trăng, ngày 11/4/1992, Đài PTTH Sóc Trăng được thành lập và phát sóng buổi đầu tiên. Đến nay, 24 năm đã trôi qua, cùng với sự phát triển chung của tỉnh nhà, Đài đã có những bước tiến dài, đưa cánh sóng vươn xa đến với khán thính giả trong và ngoài tỉnh.

Đài PTTH Sóc Trăng – 24 năm hình thành và phát triển
Đài PTTH Sóc Trăng – 24 năm hình thành và phát triển

         Về những ngày đầu thành lập Đài đầy khó khăn, thiếu thốn, ông Tăng Văn Lễ, nguyên Giám Đốc Đài PTTH Sóc Trăng, kể lại: “24 năm trước, cơ sở vật chất, trang thiết bị của Đài còn rất nghèo, nhân sự lại ít, anh chị em phải vượt qua rất nhiều khó khăn. Nhưng thời gian gần đây, tôi theo dõi Đài qua truyền hình Cáp, Internet thì thấy tốc độ phát triển của Đài rất nhanh. Điều tôi mừng nhất là Đài PTTH Sóc Trăng đã theo kịp các Đài trong khu vực về mặt nội dung cũng như kỹ thuật”.

Vượt qua những khó khăn ban đầu, đến nay, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật của Đài đã được đầu tư đáng kể, từng bước đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng theo xu hướng phát triển của ngành. Đội ngũ cán bộ, viên chức Đài hiện có 119 người, trong đó gần 100 người tốt nghiệp đại học. Đội ngũ biên tập, quay phim, phát thanh viên, kỹ thuật viên thường xuyên được tham gia các lớp tập huấn, nâng cao nghiệp vụ. Qua đó đã đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình. Đi đôi với nhiệm vụ chính trị, các chương trình của Đài cũng phản ánh kịp thời thông tin trong tỉnh, cập nhật thường xuyên thông tin ngoài tỉnh. Từ năm 2011 đến nay, bên cạnh những chương trình mua bản quyền phát sóng, Đài đã tự sản xuất nhiều chương trình, phối hợp tổ chức và tài trợ các giải thể thao. Qua đó góp phần làm đa dạng hóa chương trình của Đài, phục vụ nhu cầu của khán thính giả gần xa. Cùng với các chương trình thời sự, giải trí, các chương trình xã hội, nhân đạo và từ thiện như Nhịp cầu nhân ái, Tiếp bước cho em đến trường, Nhân đạo và cuộc sống, ADC mang đến sự tốt lành, Vượt lên chính mình, Lục lạc vàng… cũng được thực hiện hiệu quả, nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao từ người dân.


Công tác chuẩn bị lắp trang thiết bị cho buổi truyền hình trực tiếp ngoài trời


Chương trình phát sóng của Đài PTTh Sóc Trăng với nhiều nội dung phong phú.

Năm 2011, Đài PTTH Sóc Trăng mở thêm Trang thông tin điện tử, thu hút thêm nhiều khán thính giả xem và nghe Truyền hình Sóc Trăng. Năm 2012, Đài hoàn thành việc đưa chương trình lên vệ tinh VINASAT 1, ghi thêm bước tiến mới trong sự nghiệp phát thanh truyền hình tỉnh nhà. Từ 3 tiếng phát hình mỗi ngày của   năm 1997, đến nay, thời lượng phát hình đã tăng lên 24 tiếng/ngày. Số lượng truy cập trang web của Đài cũng không ngừng tăng lên, đến nay đã có gần 61 triệu lượt truy cập. Không chỉ trong tỉnh, sóng của Đài PTTH Sóc Trăng đã vươn xa đến một số tỉnh thành khác trong cả nước. Ông Nguyễn Văn Thể, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, nhận xét: “So với các Đài trong khu vực ĐBSCL, tôi thấy Đài PTTH Sóc Trăng có nhiều bước tiến mới, tuy nhiên không vì thế mà chúng ta tự mãn. Đài PTTH Sóc Trăng cần phấn đấu nhiều hơn nữa như về quy mô cơ sở vật chất của Đài, UBND tỉnh đã có chủ trương mở rộng. Về chuyên môn phải thường xuyên cho anh em tham gia các lớp đào tạo chuyên sâu để kịp thời nắm bắt công nghệ mới, nếu không chú trọng đào tạo thì sẽ dễ dẫn đến lạc hậu”.

Trong quá trình phát triển, Đài luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao và hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo Tỉnh uỷ -UBND tỉnh cùng các Sở, Ngành. Đó là yếu tố thuận lợi rất cơ bản để tập thể cán bộ viên chức Đài ngày càng nỗ lực phấn đấu, đưa sự nghiệp phát thanh truyền hình tỉnh nhà ngày càng phát triển. Ông Nguyễn Văn Bốn, Giám đốc Đài PTTH Sóc Trăng, nhấn mạnh: “Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đài đang tập trung triển khai dự án mở rộng quy mô của Đài. Tập trung nâng cao chất lượng sản xuất chương trình, nhất là các chương trình mang tính địa phương như: Chương trình thời sự, các bản tin, chuyên mục, chuyên đề. Ngoài ra còn kết hợp với các Đài Trung ương thực hiện các chương trình cộng tác nhằm giới thiệu hình ảnh, con người Sóc Trăng trên sóng Đài Quốc gia. Từng bước nâng cao chất lượng các chương trình giải trí phục vụ nhu cầu của khán thính giả gần xa”.


Sản xuất chương trình tiến dân tộc


Trang Website của Đài PTTH Sóc Trăng với nhiều nội dung tin bài phong phú, thông tin nhanh, kịp thời đến đọc giả

Hai mươi bốn năm xây dựng và phát triển, kết quả đạt được là sự chung sức chung lòng của toàn thể cán bộ, viên chức của đơn vị. Phát huy những kết quả đạt được, Đài PTTH Sóc Trăng tiếp tục nỗ lực hơn nữa, từng bước cải tiến, nâng cao chất lượng và đổi mới cách thể hiện, nhằm thực hiện tốt vai trò là kênh tuyên truyền của Đảng, Nhà nước, song song đó là phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của người dân tỉnh nhà./.

Mỹ Phương

Tag:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online