WTO cảnh báo nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu (Lượt xem: 1354)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 28/09/2022

Ngày 27/9, bà Okonjo-Iweala, Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nhận định kinh tế toàn cầu đang trên đà suy thoái do ảnh hưởng khủng hoảng đa tầng đang diễn ra.

WTO cảnh báo nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu
Bà Okonjo-Iweala, Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới. 

   Theo bà Okonjo-Iweala, xung đột Nga - Ukraine, khủng hoảng khí hậu, giá năng lượng và thực phẩm tăng cao cộng với những hệ lụy từ đại dịch COVID-19 đang hình thành những điều kiện đưa kinh tế toàn cầu đến gần ngưỡng suy thoái. Bà lưu ý Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã hạ dự báo triển vọng tăng trưởng toàn cầu trong khi các chỉ số thương mại đều "không khả quan".

   Bên cạnh đó, tình hình tại các nước phát triển đang ảnh hưởng đến nợ công của các nước đang phát triển và mới nổi, ảnh hưởng đến chi phí trả nợ, khiến nguồn vốn từ các nước đang phát triển trở lại các nước phát triển.

   Tổng giám đốc WTO thừa nhận, hiện các ngân hàng Trung ương Thế giới hầu như không còn cách nào khác là phải kiềm chế lạm phát. Dự kiến trong cuộc họp tới, WTO có thể thảo luận về những thỏa thuận tham vọng hơn trong những lĩnh vực như nông nghiệp, biến đổi khí hậu, và cải cách nội bộ./.

 Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online