WHO ra mắt mạng lưới toàn cầu ứng phó bệnh truyền nhiễm (Lượt xem: 1578)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 21/05/2023

Ngày 20/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ra mắt một Chương trình toàn cầu nhằm giúp phát hiện nhanh mối đe dọa từ những dịch bệnh truyền nhiễm đồng thời chia sẻ thông tin để ngăn chặn sự lây lan của chúng.

WHO ra mắt mạng lưới toàn cầu ứng phó bệnh truyền nhiễm
 Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới.

Chương trình có tên Mạng lưới giám sát mầm bệnh quốc tế sẽ có nhiệm vụ cung cấp nền tảng kết nối giữa các nước và khu vực, đồng thời cải thiện hệ thống thu thập cũng như phân tích bệnh phẩm.

Ngoài ra, mạng lưới cũng giúp đảm bảo những mối nguy cơ bệnh truyền nhiễm được phát hiện và truy vết nhanh chóng, cùng lúc với việc chia sẻ thông tin và hành động để ngăn chặn bệnh không trở thành đại dịch như COVID-19. Tổng giám đốc WHO nhấn mạnh, chương trình đã đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng và có thể đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực an ninh y tế.

Mạng lưới trên là một trong số nhiều sáng kiến được đưa ra sau đại dịch COVID-19 nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát một đại dịch tương tự và được công bố ngay trước thềm hội nghị thường niên WHO tại Geneva (Thụy Sĩ). Sáng kiến được đánh giá có thể kết nối các chuyên gia y tế cùng các nhà phân tích dữ liệu để phản ứng hiệu quả trước những mối đe dọa liên quan tới dịch bệnh truyền nhiễm./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online