WHO kêu gọi siết chặt quản lý thuốc lá điện tử (Lượt xem: 1584)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 15/12/2023

Ngày 14/12, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi Chính phủ các nước áp dụng chính sách quản lý thuốc lá điện tử (hay vape) tương tự như với thuốc lá thông thường cũng như cần cấm tất cả thuốc lá điện tử có hương liệu.

WHO kêu gọi siết chặt quản lý thuốc lá điện tử
WHO kêu gọi siết chặt quản lý thuốc lá điện tử.

Viện dẫn các nghiên cứu, WHO nêu rõ không có đủ bằng chứng cho thấy vape giúp cai thuốc lá. Thậm chí, vape tạo ra một số chất được xác định là gây ung thư hoặc gây hại tim, phổi. Các chất này cũng có thể hủy hoại sự phát triển trí não ở những người trẻ tuổi.

Đáng quan ngại, vape còn có thể gây nghiện nicotine đối với những người không hút thuốc, đặc biệt là trẻ nhỏ và Thanh - Thiếu niên. Hiện nay, số trẻ từ 13 - 15 tuổi sử dụng vape đang nhiều hơn so với số người trưởng thành tại tất cả các quốc gia thành viên của WHO. 

WHO kêu gọi thực hiện các thay đổi, trong đó có việc cấm tất cả các hương liệu như tinh dầu bạc hà, cũng như áp dụng các biện pháp kiểm soát thuốc lá điện tử tương tự như các biện pháp thực hiện đối với thuốc lá thông thường, gồm đánh thuế cao và cấm sử dụng tại nơi công cộng./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online