Việt Nam tham gia Hội chợ nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc lần thứ 6 (Lượt xem: 1520)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 06/11/2023

Ngày 5/11, tại thành phố Thượng Hải đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc (CIIE) lần thứ 6. Việt Nam là một trong 5 quốc gia đại diện châu lục tham gia CIIE 2023 với vai trò là Quốc gia danh dự. Tham dự sự kiện lần này có Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Trần Hồng Hà. 

Việt Nam tham gia Hội chợ nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc lần thứ 6
Các đại biểu tham quan Khu gian hàng của các doanh nghiệp.

CIIE diễn ra từ ngày 5-10/11 thu hút hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ, các tổ chức quốc tế tham dự, với quy mô trưng bày trên 300.000 m², gồm Khu trưng bày quốc gia cho các nước tham gia và Khu triển lãm thương mại. Khu trưng bày quốc gia Việt Nam có quy mô 256 m², tập trung giới thiệu, quảng bá thông tin, thành tựu và tiềm năng kinh tế, xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của Việt Nam. Khu gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam có sự tham gia của gần 40 doanh nghiệp trong nước.

Trong khuôn khổ hội chợ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tham dự và phát biểu chính tại Diễn đàn “Phát triển đầu tư và thương mại xanh - Cùng xây dựng văn minh sinh thái toàn cầu”. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định: Đây là thời điểm lịch sử để thế giới nhanh chóng đổi mới, chuyển đổi kinh tế từ nâu sang xanh, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ 3 định hướng hợp tác là: củng cố hợp tác và đoàn kết quốc tế để xây dựng hệ sinh thái cho đầu tư và thương mại xanh; bảo đảm công bằng trong quá trình xanh hóa đầu tư và thương mại và khoa học công nghệ là “vaccine” trong ứng phó biến đổi khí hậu và chuyển đổi xanh. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định Việt Nam sẵn sàng tham gia thiết lập một khuôn mẫu hợp tác giữa các nước phát triển và đang phát triển cho chuyển đổi xanh. Tiếp đó, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và đoàn đại biểu Việt Nam đã đến thăm khu trưng bày của các doanh nghiệp Việt Nam tại hội chợ.

Việc Việt Nam tham gia CIIE không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia về kinh tế, đầu tư và du lịch mà còn là cơ hội góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế như thực thi cam kết hội nhập kinh tế quốc tế của chính phủ; tăng cường xuất khẩu chính ngạch và bền vững sang thị trường Trung Quốc; quảng bá thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp Việt Nam tới Trung Quốc và các nước trên thế giới.

Cũng trong chiều 5/11, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca Pascal Soriot và Chủ tịch Tập đoàn Năng lượng mới Giang Tô Runergy, Đào Long Trung./.

Nguồn TTX Việt Nam

 

 

 

 

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online