Việt Nam khẳng định Công ước Luật biển 1982 có ý nghĩa lịch sử với nhân loại (Lượt xem: 2863)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 09/12/2022

Ngày 8/12, tại Trụ sở Liên Hợp quốc (LHQ), Đại hội đồng khoá 77 đã tổ chức Phiên họp chính thức kỷ niệm 40 năm ngày thông qua Công ước LHQ năm 1982 về Luật biển (UNCLOS). Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam Đặng Hoàng Giang đã tham gia chủ trì phiên họp. 

Việt Nam khẳng định Công ước Luật biển 1982 có ý nghĩa lịch sử với nhân loại
Ông António Guterres, Tổng Thư ký LHQ phát biểu tại phiên họp.

Tại phiên họp, Tổng Thư ký LHQ khẳng định UNCLOS đã khiến Thế giới đã có một bước đi lớn lao, giúp đặt các đại dương, biển cả dưới sự quản lý có trật tự, góp phần vào bảo vệ môi trường biển, phân định các vùng biển, giải quyết tranh chấp. Ông nhấn mạnh kỷ niệm 40 năm UNCLOS là dịp để nhắc nhở chúng ta cần sử dụng văn kiện thiết yếu này để xử lý những thách thức của hôm nay.

Phát biểu tại cuộc họp, thay mặt cho hơn 40 nước thành viên của Nhóm bạn bè của Công ước LHQ năm 1982 về Luật biển (UNCLOS GoF), Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh UNCLOS có những ý nghĩa lịch sử đối với cả nhân loại, đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển lâu dài của luật biển Quốc tế nói riêng và việc sử dụng đại dương một cách trật tự và bền vững nói chung.

Cùng ngày, tại thành phố New York, tham gia Tọa đàm về UNCLOS do Việt Nam đồng chủ trì với 3 nước khác gồm Hy Lạp, Ai Cập và Senegal, các diễn giả đã thuyết trình về ba chủ đề chính là những thành tựu của Công ước, vấn đề mực nước biển dâng và mối liên hệ giữa UNCLOS với Mục tiêu phát triển bền vững số 14,… thu hút sự quan tâm của đông đảo các phái đoàn các nước thành viên./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online