UNESCO vinh danh Đại Danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (Lượt xem: 1836)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 22/11/2023

Tại Phiên họp của Đại Hội đồng UNESCO lần thứ 42 vừa diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp), UNESCO đã thông qua Nghị quyết về danh sách 53 Danh nhân Văn hóa và sự kiện lịch sử niên khóa 2023 - 2024, trong đó có Danh nhân Việt Nam Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

UNESCO vinh danh Đại Danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
Quang cảnh phiên họp.

Đại sứ Lê Thị Hồng Vân - Trưởng phái đoàn đại diện Thường trực của Việt Nam bên cạnh UNESCO cho biết, hồ sơ đề cử của Việt Nam được các chuyên gia Quốc tế đánh giá cao, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn, tiêu chí do UNESCO đề ra, đặc biệt là phù hợp với lý tưởng và sứ mệnh của Tổ chức trên các lĩnh vực giáo dục, khoa học, văn hóa, thông tin - truyền thông, góp phần thúc đẩy hòa bình, đối thoại văn hóa, hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc.

Tại Phiên họp, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc cũng nhấn mạnh, Nghị quyết thể hiện sự đánh giá cao của cộng đồng Quốc tế đối với những đóng góp lớn lao của Danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đối với xã hội và cộng đồng, nhất là những tư tưởng nhân văn của ông như “sống vì mọi người” hay “học tập suốt đời”. Đây đều là những giá trị được UNESCO ưu tiên thúc đẩy.

Năm 2024 sẽ tròn 300 năm ngày sinh của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Việc UNESCO vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác là một sự ghi nhận to lớn đối với những công lao, đóng góp, cống hiến của ông đối với nền y học, văn học, văn hóa dân tộc Việt Nam cũng như Thế giới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online