UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức dạy - học trực tiếp của các trường trên địa bàn TP. Sóc Trăng (Lượt xem: 4979)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 15/02/2022

Sáng nay (15/2), bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra việc tổ chức dạy - học trực tiếp và phòng, chống dịch COVID-19 của các đơn vị trường Tiểu học và Mầm non trên địa bàn TP. Sóc Trăng trong buổi học trực tiếp đầu tiên của học sinh khi trở lại trường học. 

UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức dạy - học trực tiếp của các trường trên địa bàn TP. Sóc Trăng
Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc (bìa phải ảnh), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng động viên học sinh trong buổi đầu tiên trở lại trường học trực tiếp.

   Đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác tổ chức dạy - học trực tiếp và phòng, chống dịch COVID-19 tại trường Tiểu học phường 10, TP. Sóc Trăng. Năm học 2021 - 2022, trường đã huy động được 402 học sinh ra lớp, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Trong buổi sáng 15/2, trường đã đón học sinh lớp 1, 2 ra lớp với tỷ lệ đạt trên 91%, các trường hợp vắng mặt đều có lý do. Trường bố trí đầy đủ phòng y tế, phòng đệm và xây dựng 4 phương án sẵn sàng ứng phó dịch COVID-19 theo từng cấp độ, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên. Qua kiểm tra cho thấy, giáo viên và học sinh đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi vào lớp.

   Tại các cơ sở ngoài công lập như trường ISchool Sóc Trăng, trường Mầm non Mai Anh, trường Mầm non Ngôi sao nhỏ, bên cạnh kiểm tra công tác tổ chức dạy - học trực tiếp, phương án phòng, chống dịch COVID-19, đoàn công tác đã trao đổi về những khó khăn mà các đơn vị gặp phải khi tổ chức dạy - học trong điều kiện hiện nay.

  Tại các nơi đến, ngoài đánh giá cao các đơn vị đã chuẩn bị chu đáo để đón học sinh học trở lại trường học trực tiếp, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc nhấn mạnh: Hiện nay, nhiệm vụ quan trọng nhất là các trường cần đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện học sinh Tiểu học và các cháu Mầm non chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các đơn vị trường cần có phương án xử lý kịp thời, hiệu quả, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi đến lớp học./.

Thúy Liễu - Văn Dô


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online