Tỷ lệ tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi giảm mạnh (Lượt xem: 1075)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/03/2024

Ngày 12/3, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) đã công bố báo cáo cho thấy, trong năm 2022, tỷ lệ trẻ em tử vong trước 5 tuổi đã giảm xuống mức thấp nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên, cơ quan này cũng kêu gọi Thế giới cần nỗ lực hơn trong vấn đề chăm sóc sức khỏe trẻ em, bởi tiến triển trên chỉ mang tính tạm thời và không đồng đều.

Tỷ lệ tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi giảm mạnh
Ảnh minh hoạ.

Theo báo cáo của UNICEF, trong năm 2022, có 4,9 triệu trẻ em dưới 5 tuổi tử vong, giảm 51% so với năm 2000. Đáng chú ý, ở các nước đang phát triển như Malawi, Rwanda và Mông Cổ, tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi tử vong đã giảm hơn 75% so với năm 2000. Tiến triển tích cực này đạt được một phần nhờ vai trò quan trọng của các nhân viên y tế khi giúp các sản phụ sinh nở an toàn, tiêm chủng vaccine và tư vấn cách chăm sóc trẻ.

Tuy nhiên, UNICEF cảnh báo bước tiến này có nguy cơ bị đảo ngược nếu không có các nỗ lực giải quyết các mối đe dọa đối với trẻ sơ sinh nói riêng và sức khỏe trẻ em nói chung. UNICEF đánh giá tốc độ giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi trên toàn cầu còn chậm, đặc biệt là ở khu vực Hạ Sahara ở châu Phi.

Cũng theo báo cáo, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ dưới 5 tuổi liên quan tới việc sinh nở, những bệnh có thể phòng ngừa được như nhiễm trùng đường hô hấp, sốt rét và tiêu chảy./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online