Trường THPT Lịch Hội Thượng tích cực ôn tập cho học sinh (Lượt xem: 3347)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 11/06/2021

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 7&8/7/2021. Hiện nay, thầy và trò trường Trung học Phổ thông (THPT) xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề đang tích cực ôn luyện, củng cố kiến thức cho học sinh khối 12, giúp học sinh vững vàng về kiến thức và tinh thần để bước vào kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Trường THPT Lịch Hội Thượng tích cực ôn tập cho học sinh
Học sinh đang tích cực ôn tập để chuẩn bị tốt cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021.

   Năm nay, Trường THPT xã Lịch Hội Thượng có 276 học sinh dự thi tốt nghiệp THPT và 54,4% số học sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng, Đại học. Với mục tiêu 100% học sinh đỗ Tốt nghiệp THPT, ngay sau khi kiểm tra học kỳ II, nhà trường đã xây dựng Kế hoạch, tổ chức ôn tập cho học sinh. Nội dung ôn tập bám sát theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình THPT hiện hành. Các bộ môn xây dựng Kế hoạch ôn tập hướng tới mục tiêu đáp ứng yêu cầu để xét Đại học dựa vào học bạ THPT, thi Tốt nghiệp và thi tuyển sinh đại học, cao đẳng.

   Em Nguyễn Mỹ Huyền (ảnh), Lớp 12C1, Trường THPT xã Lịch Hội Thượng, chia sẻ: “Thầy cô đã hệ thống những kiến thức trọng tâm, hướng dẫn học sinh những kỹ năng giải Đề và ôn tập Online để học sinh nâng cao kiến thức. Cá nhân em, ngoài ôn tập ở trường em cũng xin thêm tài liệu và trao đổi thêm với thầy, cô; tự nghiên cứu, ôn luyện thêm trên internet để trau dồi thêm kiến thức”.

   Trong quá trình ôn tập cho học sinh, căn cứ vào Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhà trường đã chia nhỏ Khối lớp 12, mỗi nhóm không quá 20 học sinh, theo đó vừa kết hợp dạy học trực tiếp vừa giao bài tập cho học sinh về nhà làm bài. Nhà trường cũng lựa chọn giáo viên có năng lực, giàu kinh nghiệm để phân công giảng dạy khối 12 và ôn luyện, củng cố kiến thức cho học sinh; ôn thi có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh.

   Cô giáo Dương Bích Huyền (ảnh), Trường THPT Lịch Hội Thượng, cho biết: “Trong thời gian tới, nhà trường yêu cầu học sinh khối 12  phải tăng cường học thêm kiến thức. Một số giáo viên trong Tổ chuyên môn cũng áp dụng phương thức ôn tập qua nhóm Zalo. Thầy cô gửi bài tập để các em tự làm trong thời gian nghỉ ở nhà. Khi đến lớp gặp thầy, cô trao đổi thêm những bài làm ở nhà để thầy cô nhận xét, đánh giá”.

   Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 cơ bản giữ ổn định như năm ngoái. Thí sinh sẽ thi 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi Tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Để đảm bảo kỳ thi Tốt nghiệp đạt kết quả tốt, Trường THPT xã Lịch Hội Thượng đã tổ chức thi khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, nhằm kịp thời có sự điều chỉnh phù hợp trong công tác tổ chức ôn thi. Việc thi khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 giúp học sinh làm quen với kỳ thi, giúp nhà trường rà soát, đánh giá chất lượng học sinh khối 12, trên cơ sở đó cải tiến chất lượng ôn thi, nâng cao kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021.

   Thầy Nguyễn Trung Vỹ (ảnh), Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lịch Hội Thượng, cho biết: “Nhà trường đã chia các lớp ôn luyện theo năng lực học sinh và phân công thầy, cô phụ trách theo bộ môn để đạt chất lượng, hiệu quả. Các lớp học này cũng đồng thời đảm bảo giãn cách 1 phòng học không quá 20 học sinh, mỗi em ngồi một bàn. Ngoài giãn cách thì trong 2 buổi sáng, chiều nhà trường cũng chia học sinh đến lớp không quá 50% số lượng, để các em vừa ôn tập liên tục vừa đến trường đảm bảo an toàn phòng, chống COVID-19”.

   Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay, huyện Trần Đề có 437 thí sinh đăng ký dự thi tại 1 điểm thi là trường THPT Lịch Hội Thượng. Với trách nhiệm chủ động ôn tập của thầy, cô giáo và sự nỗ lực, quyết tâm của học sinh, tin rằng các thí sinh của huyện Trần Đề vững vàng tâm thế tự tin và đạt được kết quả cao nhất./.

Văn Sông (Đài TT huyện Trần Đề)


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online