Trường Mầm non Mỹ Tú - Điểm sáng giáo dục Mầm non (Lượt xem: 2086)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 18/11/2022

Là một trong những trường Mầm non đứng Top đầu của huyện Mỹ Tú, năm học 2022- 2023, trường Mầm non Mỹ Tú, xã Mỹ Tú tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đổi mới phương pháp dạy học, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Trường Mầm non Mỹ Tú - Điểm sáng giáo dục Mầm non
Góc học tập của trẻ.

Năm học 2022 - 2023, trường Mầm non Mỹ Tú có 1 điểm chính và 2 điểm lẻ, gồm 11 nhóm lớp với gần 300 học sinh. Để nâng cao chất lượng dạy và học, Nhà trường đã triển khai đến cán bộ, giáo viên các nhiệm vụ trọng tâm, chú trọng phát động phong trào thi đua với các nội dung, chỉ tiêu cụ thể; xây dựng kế hoạch hội giảng, dự giờ rút kinh nghiệm, tổ chức Hội thi giáo viên giỏi, Hội thi trang trí nhóm lớp, nhằm tích cực đổi mới, sáng tạo trong dạy học, giúp trẻ tiếp nhận kiến thức thông qua “học mà chơi, chơi mà học”.

Góc vui chơi của trẻ.

Cô Lê Thị Xuân Hương (ảnh), giáo viên của trường nói: “Bậc học Mầm non là bậc học vô cùng quan trọng vì giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, thẩm mĩ, hình thành nhân cách, chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1. Ngoài nhiệm vụ đứng lớp, giáo viên Mầm non còn là người mẹ thứ hai của trẻ. Theo đó, tôi cần có tấm lòng bao dung, mến trẻ, yêu nghề, lấy trẻ làm trung tâm, phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo ở trẻ; chủ động nghiên cứu, tìm tòi các phương pháp dạy học hiệu quả nhất. 

Điểm nhấn của Trường Mầm Non Mỹ Tú là khuôn viên rộng rãi, trồng nhiều loại cây xanh phù hợp; góc thiên nhiên, góc khám phá khoa học, khu vườn cổ tích có nhiều đồ chơi ngoài trời… được bố trí khoa học đã tạo sự hứng thú khi trẻ đến trường. Nhiều trẻ học ở trường cảm nhận: “Đi học rất vui, vì có nhiều trò chơi, nhiều bạn bè và cô giáo rất yêu thương”.

Bếp ăn của trường.

Với đặc thù là xã đông dân cư, số lượng trẻ nhiều nên nhà trường đã huy động các nguồn lực hỗ trợ kinh phí mua sắm thiết bị phục vụ dạy học, tu sửa, bảo dưỡng toàn bộ các thiết bị đồ chơi ngoài trời, bảo đảm an toàn và hiệu quả cho trẻ vui chơi; bếp ăn một chiều đạt chuẩn, đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường. 

Cô Lê Thị Ngọc Giang, Hiệu trưởng Trường Mầm non Mỹ Tú, cho biết: Khi xây dựng thực đơn cho nhiều ngày thì không những thay đổi món ăn mà còn thay đổi cả cách chế biến, sử dụng các loại thực phẩm sẵn có tại địa phương, giàu chất dinh dưỡng. Hằng ngày theo dõi việc trẻ ăn ở trường để trao đổi với phụ huynh nhằm tăng cường bữa ăn cho trẻ ở nhà, nhất là đối với trẻ thừa cân, béo phì để có chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý cho trẻ.

Năm học 2021- 2022”, trường Mầm Non Mỹ Tú được UBND huyện Mỹ Tú tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc"; UBND tỉnh Sóc Trăng tặng Bằng khen “Cụm thi đua cụm khối Mầm Non”; trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I và đạt chất lượng giáo dục cấp độ II. Đây là một trong những động lực giúp Trường Mầm non Mỹ Tú tiếp tục vươn lên là điểm sáng trong phong trào giáo dục Mầm non của huyện Mỹ Tú./.

Quốc Tuấn (Đài TT huyện Mỹ Tú)


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online