Trung Quốc nỗ lực ứng phó dịch bệnh đường hô hấp cấp (Lượt xem: 2451)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 27/11/2023

Hiện nhà chức trách Trung Quốc đang khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm kiềm chế sự bùng phát và lây lan của bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính, trong bối cảnh số ca mắc các bệnh này đang gia tăng liên tục, đặc biệt ở khu vực miền Bắc.

Trung Quốc nỗ lực ứng phó dịch bệnh đường hô hấp cấp
Bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính đang gia tăng tại Trung Quốc.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, gần đây các ca lây nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính chủ yếu là do các loại virus cúm gây ra, cùng một số loại virus gây bệnh theo mùa khác. Theo đó, cơ quan này đã ban hành hướng dẫn tới các địa phương nhằm đảm bảo thực hiện việc chẩn đoán và điều trị phân loại, tuyên truyền thông tin về các cơ sở y tế có khoa nhi và các phòng khám về bệnh cúm để giúp bệnh nhân tìm tới đúng cơ sở gần nhất.

Bên cạnh đó, các địa phương cũng được yêu cầu mở thêm phòng tư vấn khám và điều trị bệnh phù hợp, tăng giờ mở cửa, đảm bảo nguồn cung thuốc men. Trong đó, hướng dẫn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng phó hiệu quả dịch bệnh trong trường học, trường mầm non, viện dưỡng lão và những khu vực đông người.

Ngoài ra, một số biện pháp như dịch vụ kê đơn trực tuyến, cấp thuốc miễn phí tại nhà cũng được khuyến khích áp dụng để hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo tại các bệnh viện. Đặc biệt, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc nhấn mạnh tiêm vaccine là biện pháp phòng bệnh hữu hiệu nhất, đặc biệt với nhóm người lớn tuổi và có bệnh lý nền.

Trước đó, ngày 24/10, Tổ chức Y tế thế giới cho biết không phát hiện mầm bệnh mới hay khác thường trong đợt bùng phát dịch bệnh đường hô hấp ở Trung Quốc./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online