Triều Tiên thông báo kế hoạch phóng vệ tinh (Lượt xem: 1833)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 21/11/2023

Ngày 21/11, Triều Tiên thông báo cho Nhật Bản về kế hoạch phóng một vệ tinh không gian trong khoảng thời gian từ ngày 22/11 - 1/12. Thông báo được đưa ra trong bối cảnh chính quyền của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang chuẩn bị cho nỗ lực thứ 3 đưa một vệ tinh do thám quân sự vào quỹ đạo. 

Triều Tiên thông báo kế hoạch phóng vệ tinh
Ảnh minh họa.

Lực lượng bảo vệ Bờ biển Nhật Bản nhận được thông báo của Triều Tiên, nói rõ việc vệ tinh sẽ được phóng đi theo hướng Hoàng Hải và Biển Hoa Đông. Sẽ có 3 vùng biển nằm trong phạm vi rơi các mảnh vỡ của tên lửa, gồm 2 khu vực phía Tây Bán đảo Triều Tiên và một khu vực ở phía Đông đảo Luzon của Philippines.   

Trước thông tin này, sáng nay (21/11),  Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã yêu cầu các bộ ngành liên quan chuẩn bị sẵn sàng đối phó, đồng thời cho biết sẽ phối hợp với Mỹ và Hàn Quốc để thuyết phục Bình Nhưỡng hủy bỏ kế hoạch trên.

Trong khi đó, Hàn Quốc đã ban bố khuyến cáo đi lại đối với tàu thuyền. Những thông tin trước đó mà nước này nhận được là Triều Tiên có thể đẩy nhanh kế hoạch phóng vệ tinh “sớm nhất trong tuần này”. Seoul kêu gọi Bình Nhưỡng ngừng ngay tập tức việc chuẩn bị cho vụ phóng./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online