Triều cường làm ngập 1 điểm trường, ảnh hưởng đời sống nhiều hộ dân ở huyện Trần Đề (Lượt xem: 2110)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Tài nguyên và Môi trường

Cập nhật: 01/11/2023

Trong những ngày qua, tại ấp Mỏ Ó, xã Trung Bình, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng), triều cường dâng cao đã làm tràn một số đoạn đê bao, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của người dân địa phương. 

Triều cường làm ngập 1 điểm trường, ảnh hưởng đời sống nhiều hộ dân ở huyện Trần Đề
Lãnh đạo huyện Trần Đề khảo sát khu vực bị ảnh hưởng.

Triều cường dâng cao đã gây ngập điểm lẻ Trường Tiểu học Trung Bình A, có chỗ nước ngập sâu hơn 1m. Ban Giám hiệu nhà trường cho 163 em học sinh của 5 lớp nghỉ học tạm thời để đảm bảo an toàn. Tại Khu dân cư ấp Mỏ Ó, nước còn tràn vào nhà dân, có hơn 170 hộ dân bị ảnh hưởng. Theo chia sẻ của ông Triệu Văn Thống (ảnh dưới) - Trưởng Ban Nhân dân ấp Mỏ Ó thì “Hằng năm, từ cuối tháng 9 đến Tết Nguyên đán, khu vực này đều bị ảnh hưởng của triều cường. Năm nay, triều cường dâng cao hơn các năm trước từ 1 - 2 tấc nước, làm ảnh hưởng đến học sinh đến trường và người dân trong khu dân cư”.  

Sau khi khảo sát, nắm tình hình khu vực bị ảnh hưởng, “lãnh đạo UBND huyện Trần Đề đã chỉ đạo ngành Nông nghiệp phối hợp với Chính quyền địa phương khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện để gia cố, đắp đoạn đê bao bị hư hỏng nhằm ngăn triều cường, vận hành hệ thống cống để điều tiết nước khu vực này. Đối với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Trung Bình A cần kiểm tra bàn ghế, dụng cụ đồ dùng học tập để di dời đến khu vực an toàn , tránh bị hư hỏng”, ông Trần Hoàng Dũng (ảnh dưới) - Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Trần Đề, cho biết. 

Bên cạnh đó, UBND huyện Trần Đề đã chỉ đạo các ngành có liên quan khẩn trương xây dựng kè kiên cố ngăn triều cường, đảm bảo an toàn đời sống, sinh hoạt và sản xuất của người dân./.

Văn Sông

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online