Trần Đề: HĐND tỉnh Sóc Trăng giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri   (Lượt xem: 3207)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cập nhật: 17/11/2023

Sáng ngày 17/11, Thường trực HĐND tỉnh Sóc Trăng đã có buổi giám sát kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri về vấn đề cung cấp nước sạch nông thôn và nâng cấp, sữa chữa tuyến đường Tổng Cáng tại huyện Trần Đề. 

Trần Đề: HĐND tỉnh Sóc Trăng giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri  
HĐND tỉnh giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri tại Trần Đề.

Huyện Trần Đề có 23 Trạm cấp nước, với 432 km đường ống dẫn nước, tỷ lệ người dân có nước sạch sử dụng chiếm trên 82%. Thời gian qua, do việc thi công các công trình đường giao thông đã làm ảnh hưởng đến đường ống dẫn nước. Ngoài ra, trong quá trình vận hành các trạm có vệ sinh định kỳ nên một số khu vực ở xã Tài Văn, xã Liêu Tú và xã Trung Bình nguồn nước bị yếu và bị nhiễm phèn, lắng cặn ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Vấn đề này đã được Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường tỉnh chỉ đạo khắc phục.

Đối với tuyến đường Tổng Cáng có chiều đài hơn 6 km, rộng 5m được đưa vào sử dụng năm 2019 từ nguồn vốn Ngân hàng thế giới, do Sở NN&PTNT tỉnh làm chủ đầu tư. Đây là tuyến đường quan trọng phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hoá và nuôi trồng thuỷ sản. Tuy nhiên, hiện nay mặt đường xuống cấp trầm trọng.

Qua giám sát thực tế, Đoàn ghi nhận sự nỗ lực của các ngành có liên quan trong việc giải quyết các vấn đề bức thiết của cử tri. Đoàn lưu ý thời gian tới, Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường tỉnh cần tiếp tục quan tâm đầu tư, nâng cấp hệ thống đường ống dẫn nước, khi có vệ sinh các trạm thì phải thông báo trước tránh ảnh hưởng nhu cầu sinh hoạt của người dân. Riêng đối với tuyến đường Tổng Cáng, Đoàn đề nghị huyện Trần Đề trước mắt duy tu, sữa chữa mặt đường để đảm bảo cho việc đi lại và vận chuyển hàng hoá của người dân. Về phía Sở Nông nghiệp, Đoàn yêu cầu cần sớm triển khai Dự án Phát triển thuỷ sản bền vững (SFDP) tỉnh Sóc Trăng, dự án này đã được HĐND tỉnh thông qua (trong đó có hạng mục nâng cấp tuyến đường Tổng Cáng, dự kiến sẽ triển khai trong năm 2024)./.

Văn Sông

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online