Trần Đề chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới (Lượt xem: 5144)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 19/08/2022

Để chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới 2022-2023, huyện Trần Đề đã và đang khẩn trương chuẩn bị về điều kiện cơ sở vật chất và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại tất cả các điểm trường trên địa bàn huyện.

Trần Đề chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới
Trường được xây dựng mới tại huyện Trần Đề.

   Trước kia cơ sở vật chất của Trường Tiểu học Đại Ân 2 A xuống cấp nhiều, không đủ phòng để dạy học 2 buổi/ngày. Bây giờ, trường được đầu tư xây dựng khang trang sẽ phục vụ việc dạy học 2 buổi. Ở xã Đại Ân 2, con, em bà con dân tộc khá nhiều nên khi được địa phương quan tâm, đầu tư xây dựng cơ sở mới sẽ giúp học sinh có điều kiện tiếp cận đầy đủ các bộ môn học hơn,... đó là nhận xét của thầy Trà Tấn Khanh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đại Ân 2 A là ngôi trường hiện có 34 cán bộ, giáo viên và gần 700 học sinh đang theo học. Được xây dựng quy mô nhất tại huyện Trần Đề với tổng kinh phí đầu tư 14 tỷ 900 triệu đồng, năm học 2022-2023, Trường Tiểu học Đại Ân 2 A đưa vào hoạt động các dãy phòng học, nhà chức năng, khu hiệu bộ, nhà đa năng,... sẽ tạo điều kiện nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới trường đạt đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, đây cũng là cơ sở để xã Đại Ân 2 hoàn thiện tiêu chí đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao vào cuối năm nay theo kế hoạch đề ra.


Thầy Trà Tấn Khanh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đại Ân 2 A, xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề.

   Tại xã Trung Bình, năm học 2022 - 2023, học sinh và cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Trung Bình B cũng sẽ được dạy và học trong ngôi trường mới khang trang có tổng diện tích trên 3.000 m². Hiện các hạng mục chính của trường đã hoàn thành cơ bản, một số hạng mục khác đang được đẩy nhanh tiến độ để kịp thời đưa vào sử dụng trong năm học mới. Nhà Trường cũng đã vận động từ nguồn xã hội hóa để trồng thêm cây xanh, nhằm tạo không gian sạch đẹp, thoáng mát cho học sinh học tập. “Trường đã tổ chức kiểm tra kỹ thuật thi công. Khi kiểm tra xong thì đơn vị thi công cùng các phòng chức năng sẽ tổ chức bàn giao cho nhà trường. Sau đó, trường sẽ khẩn trương tiến hành tổng vệ sinh, sắp xếp lại bàn ghế để kịp thời đón học sinh trong năm học mới”, Thầy Huỳnh Đức Thanh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Bình B, xã Trung Bình, cho biết thêm.  

   Để chuẩn bị tốt nhất cho năm học 2022 - 2023, ngay từ cuối năm học 2021 - 2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Đề đã tham mưu cho UBND huyện và các ngành có liên quan, xây mới 8 công trình trường học từ nguồn vốn tỉnh cấp trên dưới 113 tỷ đồng; nâng cấp, sửa chữa 14 công trình phòng học, trường học đã xuống cấp từ nguồn vốn sự nghiệp giáo dục gần 10 tỷ đồng. Nhằm đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh, ngành Giáo dục huyện Trần Đề chỉ đạo quyết liệt công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh các cấp học. “Trong năm học mới, ngành Giáo dục huyện cũng đã chỉ đạo các trường tuyên truyền, vận động học sinh và phụ huynh tiêm ngừa vaccine phòng COVID-19. Hiện có trên 90% học sinh tiêm vaccine (học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm đạt trên 85%). Để đảm bảo thực hiện kịp tiến độ và chất lượng thi công các công trình trường học, ngành Giáo dục huyện Trần Đề đã tham mưu cho UBND huyện thành lập Tổ kiểm tra để báo cáo tiến độ xây dựng của từng công trình”, ông Võ Minh Dẫn, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào huyện Trần Đề, cho biết thêm.


Ông Võ Minh Dẫn, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào huyện Trần Đề.

   Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Đề kỳ vọng sau 1 năm học nhiều vất vả bởi dịch COVID-19, năm học 2022 - 2023 sẽ diễn ra lễ khai giảng tưng bừng, đồng thời sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng dạy - học tại các trường và đạt các chuẩn xã Nông thôn mới tại địa phương./.

Trọng Phước - Ngọc Thơ


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online