TP. Sóc Trăng sẵn sàng cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 (Lượt xem: 2551)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 05/07/2022

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 7&8/7/2022. Đến nay, công tác ôn tập cho học sinh ở TP. Sóc Trăng cơ bản đã hoàn tất; các trường được chọn tổ chức điểm thi cũng đã tiến hành rà soát về cơ sở vật chất, sắp xếp lại phòng ốc, bố trí thêm các trang thiết bị để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan và đúng quy chế.

TP. Sóc Trăng sẵn sàng cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022
Học sinh lớp 12 tại TP. Sóc Trăng sẵn sàng cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.

   Để chuẩn bị tốt nhất về kiến thức cho học sinh tự tin bước vào kỳ thi sắp tới, các trường đã xây dựng kế hoạch ôn tập theo từng giai đoạn, trọng tâm là kiến thức của chương trình lớp 12. Trong quá trình ôn tập, giáo viên đã phân loại trình độ để đưa ra phương pháp dạy phù hợp với từng học sinh; rèn luyện thêm kỹ năng giải đề thi và theo sát việc học của học sinh. Theo ông Châu Tuấn Hồng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng, thì: “Kỳ thi Tốt nghiệp THPT được tổ chức định kỳ hằng năm của ngành Giáo dục, nhưng không vì thế mà chủ quan, lơ là, phải cố gắng ngày một bảo đảm chất lượng. Vì vậy, chúng tối luôn yêu cầu các trường tổ chức ôn tập tốt và phối hợp với phụ huynh hỗ trợ thêm cho con em”.

Ông Châu Tuấn Hồng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng.

   Ở kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay, TP. Sóc Trăng có 4 điểm thi, với 118 phòng thi và trên 2.760 thí sinh đăng ký dự thi. Tại Trường THPT Hoàng Diệu, Tiến sĩ Phùng Kim Phú, Hiệu trưởng nhà Trường, cho biết: Nhìn chung học sinh có tinh thần tự giác học tập rất tốt. Nhà trường cũng yêu cầu giáo viên theo dõi, đôn đốc, hỗ trợ học sinh trong suốt thời gian ôn tập.

   Tại Trường THPT TP. Sóc Trăng, với mục tiêu phấn đấu 100% học sinh đỗ Tốt nghiệp THPT nên ngay tư đầu nhà trường đã bố trí ôn tập 6 tiết/tuần đối với môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, các môn còn lại là 3 tiết/tuần. Ngoài giờ ôn tập trên lớp theo thời khóa biểu chính khóa, học sinh trung bình, yếu còn được tăng cường ôn tập thêm từ các lớp phụ đạo vào giờ trái buổi; tổ chức cho học sinh kiểm tra thử để giúp các em tập dượt, làm quen với các dạng đề, rèn luyện kỹ năng làm bài thi và đánh giá chính xác năng lực hiện tại của bản thân để học sinh điều chỉnh phương pháp học tập, hướng tới đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT sắp tới. Em Trần Thị Mỹ Tuyền, Lớp 12A6, Trường THPT TP. Sóc Trăng, chia sẻ: Thầy cô luôn tạo tâm lý thoải mái để học sinh học tập. Bản thân em cũng làm thêm các đề thi các năm trước để có thể đạt điểm cao tuyển sinh vào Đại học. Bên cạnh “khuyến khích học sinh làm thêm các dạng đề để nâng cao kiến thức, giáo viên còn luôn theo sát quá trình ôn tập của học sinh, động viên, hỗ trợ các em”, cô Đặng Thị Phương Trang, Giáo viên Trường THPT TP. Sóc Trăng, cho hay.

Học sinh Trường THPT TP. Sóc Trăng ôn tập, chuẩn bị cho Kỳ thi.

   Để kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan và đúng quy chế, những ngày qua, các trường trên địa bàn TP. Sóc Trăng được chọn tổ chức điểm thi đã khảo sát, chuẩn bị về cơ sở vật chất, phòng ốc và trang thiết bị phục vụ cho kỳ thi được bảo đảm. Tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai đã quét dọn, sắp xếp bàn ghế ở tất cả các phòng học, sửa chữa hệ thống điện, nước, đảm bảo kỳ thi diễn ra một cách thuận lợi nhất. “Về cơ sở vật chất nhà trường thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường thành lập Tổ tiếp sức mùa thi để hỗ trợ học sinh trong quá trình thi tại trường”, Thạc sĩ Nguyễn Thanh Phong, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Sóc Trăng, cho biết thêm.


Ths.Nguyễn Thanh Phong, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Sóc Trăng.

   UBND TP. Sóc Trăng đã thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 và chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương tích cực phối hợp với các trường THPT đảm bảo các điều kiện về an ninh - trật tự, an toàn giao thông; tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các điểm thi vào trước và trong những ngày thi; tổ chức Chương trình tiếp sức mùa thi như: hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, phân luồng giao thông, hỗ trợ cơm ăn, nước uống,... để thí sinh an tâm làm bài. “Thành Đoàn đã thành lập Tổ tình nguyện viên, phân công lực lượng trực nhật tại các điểm thi, kịp thời hỗ trợ thí sinh”, ông Nguyễn Trần Anh Duy, Bí thư Thành Đoàn Sóc Trăng, cho biết.


Ông Nguyễn Trần Anh Duy, Bí thư Thành Đoàn Sóc Trăng. 

   Với sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo từ các trường, tinh thần tự giác ôn tập của học sinh, sự quan tâm hỗ trợ của các ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn TP. Sóc Trăng sẽ diễn ra thành công, thắng lợi./. 

Lê Vũ - Ngọc Thương (Đài TT TP. Sóc Trăng)


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online