Tổng thống Nga Vladimir Putin tái đắc cử (Lượt xem: 797)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 18/03/2024

Ngày 17/3, Ủy ban bầu cử Trung ương Nga công bố kết quả kiểm phiếu sơ bộ. Theo đó, đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin gần như chắc chắn tái đắc cử (hơn 87% số phiếu ủng hộ). Tổng thống Putin cũng có bài phát biểu cảm ơn tất cả cử tri đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống kéo dài 3 ngày vừa qua.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tái đắc cử
 Tổng thống Putin tại phát biểu tại Trụ sở chiến dịch tranh cử.

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (CEC), với hơn 95% số phiếu được kiểm, Tổng thống Putin đã gần như chắc chắn giành chiến thắng, khi nhận được hơn 87% số phiếu ủng hộ, bỏ xa các ứng cử viên còn lại. Kết quả cuối cùng sẽ được xác nhận chậm nhất vào ngày 28/3 tới và được công bố chính thức trong vòng 3 ngày sau đó. 

Phát biểu tại Trụ sở chiến dịch tranh cử của mình, Tổng thống Putin đã cảm ơn tất cả người dân đã đi bỏ phiếu, đồng thời nhấn mạnh kết quả kiểm phiếu cho phép nước Nga được củng cố và trở nên vững mạnh hơn. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nga cho biết ông hài lòng với chính phủ hiện nay, do vậy sẽ không vội vàng cải tổ mà cân nhắc chọn ra những nhân sự xứng đáng.

Tổng thống Putin cho biết, Nga sẵn sàng đàm phán về đề xuất của Pháp về một lệnh ngừng bắn với Ukraine trong thời gian diễn ra Olympic Paris 2024, như cần tính đến lợi ích của Mosvka và tình hình trên thực địa. Ngoài ra, ông cũng cảnh báo về hậu quả thảm khốc của một cuộc xung đột trực tiếp giữa Nga và NATO./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online