Tổng thống Mỹ kêu gọi đàm phán tránh nguy cơ đóng cửa chính phủ   (Lượt xem: 1179)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 28/09/2023

Ngày 27/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng nước này hoàn toàn có thể tránh được nguy cơ phải đóng cửa Chính phủ, nếu có đủ ý chí chính trị. Ông cảnh báo, nếu nguy cơ này không được loại bỏ sẽ có rất nhiều hệ lụy xảy ra. Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra tuyên bố trên sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ bác bỏ Dự Luật tài trợ tạm thời do Thượng viện thúc đẩy.

Tổng thống Mỹ kêu gọi đàm phán tránh nguy cơ đóng cửa chính phủ
 
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại San Francisco.

Phát biểu tại San Francisco, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh không có nguy cơ nào là không thể tránh khỏi trong chính trị. Ông nói rõ ảnh hưởng từ việc đóng cửa Chính phủ là rất lớn và kêu gọi đảng Cộng hòa đàm phán. Theo Tổng thống Mỹ Joe Biden, nếu Chính phủ phải đóng cửa, rất nhiều công việc quan trọng như khoa học và y tế có thể bị ảnh hưởng, từ nghiên cứu ung thư đến an toàn thực phẩm. Vì vậy, người dân Mỹ cần các Nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Hạ viện làm đúng công việc của họ, đó là tài trợ cho Chính phủ.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller cho biết cơ quan này đang lên Kế hoạch ứng phó cho tình huống Quốc hội sẽ không thông qua các dự luật liên quan khiến chính phủ phải đóng cửa.

Hiện Chính phủ của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang tiến sát nguy cơ phải đóng cửa một phần vào ngày 1/10, nếu như không được cấp ngân sách hoạt động tạm thời. Nếu viễn cảnh này xảy ra, hàng trăm ngàn công chức Liên bang sẽ phải nghỉ phép và một loạt dịch vụ, từ công bố Dữ liệu kinh tế đến phúc lợi đều phải tạm dừng. Bất chấp điều đó, ngày 26/9, Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy thuộc đảng Cộng hòa vẫn bác bỏ Dự luật tài trợ tạm thời cho Chính phủ vốn được Thượng viện thúc đẩy và thông qua trước đó cùng ngày./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online