Tổ chức Khí tượng Thế giới báo động đỏ về khí hậu toàn cầu  (Lượt xem: 1956)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/03/2024

Ngày 19/3, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) xác nhận hàng loạt kỷ lục lớn về khí hậu toàn cầu đã bị phá trong năm 2023, đồng thời bày tỏ quan ngại đặc biệt về nhiệt độ đại dương và tình trạng băng tan trên Trái đất hiện nay.

Tổ chức Khí tượng Thế giới báo động đỏ về khí hậu toàn cầu 
Ảnh minh họa.

Báo cáo thường niên Tình trạng Khí hậu Toàn cầu của WMO cho thấy, nhiệt độ trung bình của Trái Đất đã lên tới mức cao nhất trong 174 năm qua, cao hơn 1,45 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp. Báo cáo cũng chỉ ra rằng nhiệt độ đại dương cũng ở mức ấm nhất trong 65 năm, gây hại cho nhiều hệ sinh thái biển.

Biến đổi khí hậu, do hoạt động đốt nhiên liệu hóa thạch cùng với sự xuất hiện của tình trạng khí hậu El Nino, đã xô đổ nhiều kỷ lục trên thế giới trong năm 2023. Các nhà khoa học cảnh báo năm 2024 có thể còn tồi tệ hơn, hiện tượng El Nino làm tăng nhiệt độ trong những tháng đầu tiên của năm nay.

Báo cáo mới của WMO cũng cho thấy, lượng băng  Nam Cực giảm mạnh, thấp hơn mức thấp nhất trước đó tới 1 triệu km². Xu hướng này kết hợp với quá trình nóng lên của đại dương làm tăng hơn gấp đôi tốc độ mực nước biển dâng trong thập kỷ qua, so với giai đoạn 1993 - 2002.

Trong một tuyên bố, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cho rằng, báo cáo của WMO cho thấy hành tinh đang trên bờ vực kêu cứu khi năm qua thế giới đã trải qua nhiều kỷ lục gây hại về mức nhiệt, mực nước biển và nhiệt độ bề mặt đại dương./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online