Tỉnh ủy Sóc Trăng kiểm tra việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Thanh niên tại huyện Châu Thành và TP. Sóc Trăng  (Lượt xem: 1645)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Đảng trong cuộc sống

Cập nhật: 25/05/2023

Ngày 24/5, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng do ông Dương Sà Kha - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành và TP. Sóc Trăng về thực hiện Kết luận số 80, ngày 25/12/2013 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tỉnh ủy Sóc Trăng kiểm tra việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Thanh niên tại huyện Châu Thành và TP. Sóc Trăng 
Đoàn kiểm tra làm việc với huyện Châu Thành.

Tại huyện Châu Thành, báo cáo với Đoàn kiểm tra, lãnh đạo địa phương cho biết, thời quan qua, Cấp ủy, Chính quyền, đoàn thể huyện Châu Thành luôn có sự quan tâm, đề ra chủ trương, giải pháp chỉ đạo kịp thời, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Huyện đã giới thiệu việc làm cho trên 3.000 thanh niên, đào tạo nghề cho hơn 300 thanh niên nông thôn; phối hợp Ngân hàng CSXH huyện hỗ trợ cho 726 đoàn viên, thanh niên vay vố với số tiền trên 32 tỷ đồng, giúp thanh niên có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Qua kiểm tra, ông Dương Sà Kha ghi nhận, đánh giá cao việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác thanh niên và đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành tiếp thu những vấn đề Đoàn Thanh niên đặt ra để có giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày, Đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với TP. Sóc Trăng. Ông Nguyễn Văn Quận - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND TP. Sóc Trăng tiếp và làm việc với Đoàn.

Đoàn kiểm tra làm việc với lãnh đạo TP. Sóc Trăng. 

Qua triển khai thực hiện Kết luận số 80 của Bộ Chính trị đã tạo được chuyển biến quan trọng về nhận thức và hành động trong các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể trên địa bàn Thành phố về quan điểm, chủ trương của Đảng đối với công tác Thanh niên; trách nhiệm của Cấp ủy, Chính quyền đối với công tác Thanh niên được tăng cường, thể hiện qua các phong trào hành động của tuổi trẻ, phát huy năng lực của thanh niên trong thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong 5 năm qua, trên địa bàn Thành phố đã có 22.237 lượt thanh niên, học sinh được tư vấn, hướng nghiệp; trên 2.000 đoàn viên, thanh niên được đào tạo nghề, 9.739 thanh niên được giới thiệu việc làm. Hỗ trợ 40 thanh niên khởi nghiệp và 269 thanh niên thoát nghèo bền vững, có thu nhập ổn định.  

Qua kiểm tra, ông Dương Sà Kha đánh giá cao những kết quả mà TP. Sóc Trăng đã nỗ lực thực hiện, qua đó đề nghị Thành phố tiếp tục phát huy các mặt làm được, tìm ra giải pháp khắc phục những hạn chế để chăm lo tốt hơn cho thanh niên. Đoàn ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của địa phương./.

Văn Thảo (Đài TT huyện Châu Thành), Hồng Duyên - Thanh Tâm (STV)


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online