Tín hiệu tích cực mới trong quan hệ Mỹ - Cuba (Lượt xem: 1347)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 16/05/2024

Ngày 15/5, Bộ Ngoại giao Mỹ đã rút Cuba ra khỏi danh sách “những quốc gia không hợp tác đầy đủ với các nỗ lực chống khủng bố”, đây là một bước tiến triển tích cực trong quan hệ giữa 2 nước.  

Tín hiệu tích cực mới trong quan hệ Mỹ - Cuba
Ảnh minh họa.

Báo cáo mới công bố của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ, các tình huống đã thay đổi trong 2 năm (2022, 2023), do đó “không thể tiếp tục khẳng định Cuba không hợp tác đầy đủ trong vấn đề chống khủng bố theo Luật Kiểm soát Xuất khẩu Vũ khí năm 2023”.

Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez lập tức hoan nghênh Quyết định của Washington, song cho rằng bước đi này của Mỹ vẫn chưa đủ xa. Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel cũng nhấn mạnh đảo quốc Caribe đã gửi đi thông điệp sẵn sàng đàm phán với Mỹ, với điều kiện bình đẳng và không áp đặt, để thảo luận về các vướng mắc trong quan hệ song phương.

Trước đó, Mỹ đã có 3 năm liền đưa Cuba vào danh sách trên và quyết định rút La Havana khỏi danh sách này được đưa ra chỉ vài tuần sau khi 2 nước có cuộc thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực thực thi pháp luật. Một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định việc hợp tác này là 1 trong những lý do khiến quyết định trước đó không còn phù hợp./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online