Tiếp tục triển khai, quán triệt Nghị định số 32 nhằm tạo sự đồng thuận trong quản lý, phát triển Cụm Công nghiệp (Lượt xem: 1100)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 23/04/2024

Sáng 23/4, Bộ Công thương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc phổ biến Nghị định 32 ngày 15/3/2024 của Chính phủ về quản lý, phát triển Cụm Công nghiệp. Tại tỉnh Sóc Trăng, dự hội nghị có ông Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và một số địa phương liên quan.

Tiếp tục triển khai, quán triệt Nghị định số 32 nhằm tạo sự đồng thuận trong quản lý, phát triển Cụm Công nghiệp
Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng dự hội nghị.

Tại hội nghị, Bộ Công thương đã triển khai Dự thảo Thông tư những quy định hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 32, trong đó, quy định một số điều về phạm vi điều chỉnh; chế độ báo cáo thống kê, văn bản quản lý Cụm Công nghiệp; đối tượng áp dụng; xây dựng vận hành cơ sở dữ liệu Cụm Công nghiệp và trách nhiệm của Bộ Công thương và địa phương về phát triển, quản lý Cụm Công nghiệp.

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã trao đổi, thảo luận và đề xuất nhiều ý kiến để làm rõ hơn các nội dung quy định của Thông tư hướng dẫn, qua đó tạo điều kiện cho địa phương có thể ban hành quy chế, quy định về quản lý, phát triển Cụm Công nghiệp phù hợp với điều kiện thực tế. Bộ Công thương đã ghi nhận các ý kiến, đề xuất của các đại biểu đóng góp, đồng thời đề nghị Cấp ủy, Chính quyền địa phương tiếp tục triển khai, quán triệt Nghị định số 32 đến cơ quan, đơn vị, các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân, nhằm tạo đồng thuận trong quản lý, phát triển Cụm Công nghiệp trong thời gian tới.

Trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, đến nay, đã quy hoạch phát triển 18 Cụm Công nghiệp với diện tích 983,6 ha., trong đó, có 5 Cụm Công nghiệp đã được thành lập với 202,5 ha, gồm: Cụm Công nghiệp Ngã Năm, Cụm Công nghiệp Xây Đá B, Cụm Công nghiệp An Lạc Thôn 1, An Lạc Thôn 2 và Cụm Công nghiệp Xây Đá B mới. Hiện nay, Cụm Công nghiệp An Lạc Thôn 1 đã có doanh nghiệp đi vào hoạt động./.

Thiện Tính, Văn Dô

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online