Tiếp tục thực hiện hiệu quả các Đề án hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp (Lượt xem: 1098)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Phụ nữ ngày nay

Cập nhật: 03/01/2024

Chiều ngày 2/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào Phụ nữ và công tác hội năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024”. Bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng dự và chỉ đạo hội nghị.

Tiếp tục thực hiện hiệu quả các Đề án hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp
Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023.

Năm 2023, Hội LHPN tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, chủ động triển khai nhiệm vụ gắn với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đạt nhiều kết quả nổi bật. Các phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Sóc Trăng tình nghĩa, tự tin, sáng tạo”; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch, bảo vệ môi trường” được triển khai hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho Phụ nữ và cộng đồng. Ngoài ra, các cấp Hội còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội như thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công; thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch COVID-19; trao học bổng, sổ tiết kiệm cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã Sơ kết giữa kỳ thực hiện Đề án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với Phụ nữ và Trẻ em” giai đoạn 2021 - 2025.

Ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả Hội Phụ nữ các cấp trong tỉnh đã đạt được trong năm 2023, bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới, Hội LHPN các cấp cần tập trung tuyên truyền thực hiện tốt các phong trào, Cuộc vận động và gắn nhiệm vụ chính trị của địa phương; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội, nhất là Chuyển đổi số; tích cực tham gia hưởng ứng xây dựng các Chương trình mục tiêu Quốc gia; thực hiện hiệu quả các Đề án hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2023 đã được biểu dương, khen thưởng./.

Diễm Trinh, Thanh Tâm


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online