Thí sinh tại Sóc Trăng thuận lợi trong đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT   (Lượt xem: 1179)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 04/05/2023

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), kể từ hôm nay (4/5), thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 trên cả nước chính thức đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT trực tuyến năm 2023 trên Hệ thống quản lý thi. Tại tỉnh Sóc Trăng, việc đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT của thí sinh diễn ra khá thuận lợi.

Thí sinh tại Sóc Trăng thuận lợi trong đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT  
Học sinh trường THPT TP. Sóc Trăng được giáo viên hướng dẫn đăng ký dự thi.

Tại Hệ thống quản lý thi (http:/thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn), với mật khẩu truy cập đã được các trường THPT cấp, các thí sinh đăng nhập tài khoản bằng số Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân hoặc Mã số định danh được cơ quan công an cấp. Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải kê khai bảo đảm chính xác các thông tin về mã tỉnh, thành phố, mã trường THPT... theo đúng quy định.

Trước đó, từ ngày 26/4 đến hết ngày 28/4, các thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 được các trường cấp tài khoản và mật khẩu để truy cập Hệ thống quản lý thi. Theo đó, thí sinh được thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu đến hết ngày 30/4. Các trường còn hướng dẫn và hỗ trợ thí sinh đăng ký, kiểm tra thông tin, tránh những sai sót, nhập thiếu thông tin cần thiết… làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các em.

Năm nay, trường THPT thành phố Sóc Trăng có 536 học sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT. “Nhà trường đã chủ động cho các em đăng nhập kể từ hôm nay (4/5), sau đó rà soát và in ấn để các em có thể kiểm tra kỹ hơn. Song song đó, trường cũng sắp xếp cho các giáo viên chủ nhiệm kiểm tra chéo với nhau”, thầy Kha Vĩnh Huy (ảnh dưới) - Hiệu trưởng trường THPT TP. Sóc Trăng, cho hay.

Đã đăng ký dự thi thành công, em Lê Thị Bích Trâm (ảnh trên), Học sinh trường THPT TP. Sóc Trăng chia sẻ: Năm nay, việc đăng ký dự thi trực tuyến đã được các thầy, cô hướng dẫn và được đăng ký thử từ trước nên sáng nay (4/5) việc đăng ký chính thức diễn ra rất thuận lợi và dễ dàng.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, năm nay, thí sinh đang học 12 tại các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến. Thời gian đăng ký từ ngày 4/5 đến 17 giờ ngày 13/5. Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh không được thay đổi các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký. Đây là năm thứ hai Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai hình thức đăng ký này. Đối với thí sinh tự do vẫn đăng ký trực tiếp tại địa điểm do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định./.

Thúy Liễu - Văn Đại



QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online