Thí sinh Sóc Trăng hoàn thành Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 (Lượt xem: 4609)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 08/07/2022

Hôm nay (8/7), tiếp tục ngày thi thứ 2, Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh làm 2 bài thi còn lại là Tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Tổ hợp Khoa học Xã hội (buổi sáng) và môn Ngoại ngữ (buổi chiều) theo hình thức trắc nghiệm. 

Thí sinh Sóc Trăng hoàn thành Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022
Thí sinh tại Sóc Trăng bước vào ngày thi cuối của Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022. 

   

   Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi. 

Công tác chuẩn bị diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng quy chế thi. 

   Buổi sáng 8/7, thí sinh làm bài thi Khoa học Tự nhiên gồm Tổ hợp 3 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học hoặc bài thi Khoa học Xã hội gồm Tổ hợp 3 môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, với thời gian làm bài 150 phút theo hình thức trắc nghiệm. Tỉnh Sóc Trăng có 2.928 thí sinh đăng ký dự thi bài Tổ hợp Khoa học Tự nhiên và 7.070 thí sinh đăng ký thi bài Tổ hợp Khoa học Xã hội. Năm nay, đề thi được đánh giá là vừa sức, “bám sát nội dung chương trình ôn tập, tuy nhiên cũng có mức độ phân hóa cao. Để làm tốt bài thi Tổ hợp thì cần nắm vững các kiến thức cơ bản. Bên cạnh đó cần có kỹ năng làm bài tốt để xử lý nhanh những câu dễ và có thời gian cho những câu khó”, em Mã Thanh Đức, học sinh trường THPT Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, chia sẻ.

Em Mã Thanh Đức, học sinh trường THPT Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

     Chiều ngày 8/7, thí sinh bước vào môn thi Ngoại ngữ cũng là môn thi cuối cùng của Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 với thời gian làm bài 60 phút. Ở tỉnh Sóc Trăng, đa số các em chọn Tiếng Anh là môn thi Ngoại ngữ, với số lượng 9.178 thí sinh đăng ký dự thi. Ngoài ra có 58 thí sinh thi Tiếng Trung, 1 thí sinh thi tiếng Hàn và 1 thí sinh thi tiếng Pháp. Tiếng Anh cũng là môn nhiều em e ngại nhất vì bài thi được đánh giá khá khó, “tùy theo sự ôn luyện của mỗi thí sinh sẽ đạt điểm ở mức độ khác nhau nhưng khó đạt được điểm cao”, em Dương Việt Ngân Quỳnh, học sinh trường Ischool Sóc Trăng, cho hay.

Em Dương Việt Ngân Quỳnh, học sinh trường Ischool Sóc Trăng.

    So với ngày thi đầu tiên, số lượng thí sinh vắng mặt trong ngày thi thứ 2 nhiều hơn. Cụ thể buổi sáng 8/7 có 28 thí sinh vắng thi bài Tổ hợp Khoa học Tự nhiên và 39 thí sinh vắng thi bài Tổ hợp Khoa học Xã hội; buổi chiều vắng 5 thí sinh (chủ yếu là thí sinh tự do). Qua 2 ngày thi, “trong số hơn 10.000 thí sinh đăng ký dự thi, không có thí sinh vi phạm quy chế thi; có 4 thí sinh vắng trước khi thi môn đầu tiên do bị bệnh phải nằm viện, các em đều có học lực từ khá, giỏi trở lên, đủ điều kiện xét phúc khảo theo quy định của Bộ GD&ĐT; một số thí sinh tự do chỉ đăng ký thi một trong những môn của bài thi Tổ hợp để xét tuyển Cao đẳng hoặc Đại học nên ở ngày thi thứ 2, thí sinh vắng khá nhiều”, ông Danh Hoàng Nguyên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, cho biết.


Ông Danh Hoàng Nguyên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng.

 Thí sinh tự tin trao đổi kết quả thi, kết thúc Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022. 

   Kết thúc bài thi môn Ngoại ngữ, các thí sinh cũng đã hoàn thành Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022. Tâm trạng phấn khởi của thí sinh khi hoàn thành xong các bài thi cũng cho thấy một Kỳ thi thành công với rất nhiều sự nỗ lực và quyết tâm của các em và toàn ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng./.

Thúy Liễu - Lâm Huy


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online