Thành lập Hội hữu nghị Israel - Việt Nam (Lượt xem: 1622)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/01/2023

Trong những ngày đầu Xuân năm mới, quan hệ Việt Nam - Israel vừa có được một cột mốc mới khi Hội hữu nghị Israel - Việt Nam chính thức được thành lập nhằm tăng cường hoạt động ngoại giao nhân dân song phương, đây là một trong những sự kiện hướng tới 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Israel (1993-2023).  

Thành lập Hội hữu nghị Israel - Việt Nam
 Buổi lễ thành lập Hội hữu nghị Israel - Việt Nam.

Hội Hữu nghị Israel Việt Nam được thành lập nhằm thúc đẩy và làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai nước vốn có rất nhiều điểm tương đồng, đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa.

Tại buổi lễ thành lập Hội hữu nghị Israel - Việt Nam vào ngày 22/1, các đại biểu đã trao đổi về những kinh nghiệm, kiến thức đã có sau quá trình công tác tại Việt Nam, cả trong lĩnh vực đối ngoại và hợp tác phát triển. Đa phần cho rằng người dân Việt Nam và Israel có nhiều điểm chung, nhất là tinh thần chịu khó và coi trọng vốn tri thức. Vì vậy, việc thành lập Hội Hữu nghị Israel - Việt Nam sẽ trở thành một cầu nối thúc đẩy mối quan hệ giao lưu song phương về văn hóa, du lịch.

Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung bày tỏ mong muốn Hội Hữu nghị Israel - Việt Nam sẽ trở thành một ngôi nhà chung cho mọi người dân có thể tham gia, đóng góp vào nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online