Thành công của Hội nghị Thượng đỉnh G20 (Lượt xem: 704)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 17/11/2022

Diễn ra trong bối cảnh Thế giới có nhiều diễn biến phức tạp và căng thẳng, Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Bali, Indonesia đã đạt được những kết quả bất ngờ và quan trọng xoay quanh 3 chương trình nghị sự chính, gồm tăng cường cấu trúc y tế toàn cầu, chuyển đổi kinh tế kỹ thuật số và chuyển đổi năng lượng bền vững. 

Thành công của Hội nghị Thượng đỉnh G20
Lãnh đạo các nước tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20.

Kết thúc sau hai ngày làm việc, Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Bali đã ra Tuyên bố của các nhà lãnh đạo trong đó nhất trí theo đuổi các nỗ lực nhằm hạn chế mức tăng nhiệt độ toàn cầu ở 1,5 0C, đồng thời nêu bật sự cần thiết phải phối hợp nỗ lực để giảm dần sử dụng than đá.

Tuyên bố cũng đề cập tới các nỗ lực nhằm thúc đẩy phục hồi hậu đại dịch COVID-19 như tăng cường cấu trúc y tế toàn cầu, duy trì ổn định tài chính và thị trường; thúc đẩy thương mại và đầu tư; đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực; hỗ trợ các nước nghèo và chuyển đổi hướng tới các chuỗi cung ứng bền vững.

Một thành công khác của G20 năm nay là nước Chủ tịch Indonesia đã thành lập được Quỹ phòng, chống đại dịch 1,4 tỷ USD và ra mắt Thỏa thuận đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng với giá trị hàng chục tỷ USD.

Ngoài ra, tại hội nghị, các nhà lãnh đạo cũng đã bàn thảo về tác động sâu rộng của cuộc xung đột Nga - Ukraine và nhất trí cho rằng cần duy trì luật pháp Quốc tế cũng như hệ thống đa phương để thúc đẩy giải pháp hòa bình thông qua đối thoại và ngoại giao./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online