Sơn Ngọc Thạch - Sinh viên tích cực trong học tập và rèn luyện (Lượt xem: 2395)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 20/01/2024

“Hòa đồng, nhiệt huyết, năng nổ trong cả học tập và rèn luyện” đó là nhận xét của thầy cô, bạn bè và nhiều người xung quanh khi nhắc đến chàng sinh viên Sơn Ngọc Thạch học lớp Cao đẳng Công nghệ ô tô - trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng. Câu chuyện về tinh thần học tập và công tác Đoàn của chàng sinh viên Khmer hiền lành cần cù, chịu khó được mọi người yêu mến. 

Sơn Ngọc Thạch - Sinh viên tích cực trong học tập và rèn luyện
Sinh viên Sơn Ngọc Thạch học lớp Cao đẳng Công nghệ ô tô - trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng.

Nhận thấy học ngành Công nghệ ô tô có tiềm năng phát triển nên trong quá trình học Thạch luôn nỗ lực nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn và sáng tạo thêm để phát triển kỹ năng tay nghề, giúp ích cho công việc trong tương lai. Đồng thời, Thạch luôn tiên phong, nhiệt tình chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm mà mình có được cho bạn bè để cùng nhau tiến bộ. “Thạch là một học sinh gương mẫu, có tính kỷ luật cao, rất chăm học, thường xuyên giúp đỡ bạn bè trong học tập. Khi có bài nào khó, em chưa hiểu em sẽ hỏi bạn”, sinh viên Lâm Ánh Đại học cùng lớp với Thạch nói.

Thạch cùng học viên nghe thầy hướng dẫn về kiến thức Công nghệ ô tô.

Thầy Đỗ Thế Khoa - Chủ nhiệm lớp nhận xét: Là 1 lớp trưởng, Thạch thực hiện tốt nội quy, quy chế của nhà trường; năng nổ, hỗ trợ bạn cùng tiến bộ. Đến học kỳ thứ 5 thì Thạch là sinh viên giỏi của khoa. Thạch có khả năng tư duy rất tốt và sáng tạo trong chuyên môn, nắm khá sâu kiến thức nghề. 

Là Ủy viên BCH Đoàn Trường, Bí thư Chi đoàn nghề Công nghệ ô tô Cao đẳng 1, Thạch luôn hăng hái, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên của lớp, của trường và đoàn cấp trên phân công, đồng thời vận động đoàn viên tham gia đầy đủ các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường và đoàn thể phát động. Nổi bật là đã thực hiện công trình thanh niên “Chăm sóc Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh” năm 2023, công trình thanh niên “Quản lý, vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc hoa kiểng trong khuôn viên trường”; tham gia và vận động đoàn viên thanh niên tham gia Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023; Cuộc thi Olympic Tiếng Anh năm 2023... Với vai trò là thành viên Câu lạc bộ “Lý luận trẻ” của Đoàn Trường, Thạch có thêm điều kiện thuận lợi để cùng bạn bè chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm bổ ích trong quá trình học tập và rèn luyện, cùng nhau phát triển các kĩ năng tốt hơn.

Buổi sinh hoạt đoàn do Thạch chủ trì.

Được rèn luyện trong môi trường đoàn, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác Hồ, Sơn Ngọc Thạch cho hay, “đã giúp em sống và làm việc tự tin hơn, giao tiếp hòa đồng hơn và kĩ năng chính trị phát triển hơn. Tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, tình nguyện đã giúp cho bản thân trở nên tốt hơn và giúp ích được cho mọi người xung quanh”. Nói về Thạch, chị Nguyễn Thị Thảo Nguyên - Phó Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng nhận xét: Sơn Ngọc Thạch là một cán bộ Đoàn trẻ, nhiệt tình, năng nổ và tích cực trong tất cả các phong trào hoạt động,… là đoàn viên ưu tú, là nguồn quy hoạch kết nạp Đảng và sẽ được chăm bồi trong thời gian tới”. Nói về dự định của bản thân mình, Ngọc Thạch cho hay, mình sẽ “tiếp tục trau dồi kiến thức và kĩ năng để bắt kịp theo xu hướng phát triển hiện nay. Tích cực tham gia nhiều phong trào hơn nữa để rèn luyện bản thân ngày càng hoàn thiện hơn”.

Ngọc Thạch được tuyên dương cá nhân tiêu biểu học tập và theo Bác Hồ.

Nỗ lực, phấn đấu học tập và rèn luyện trong những năm học vừa qua, Sơn Ngọc Thạch đã đạt thành tích Giỏi, Xuất sắc; tiêu biểu trong hoạt động Đoàn, Hội... Ngọc Thạch vừa được nhà trường đề nghị Bộ Lao động Thương binh và xã hội tuyên dương học sinh, sinh viên cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu toàn quốc năm 2023. Sơn Ngọc Thạch xứng đáng là tấm gương tiêu biểu cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc và học sinh, sinh viên noi theo. Hy vọng, chàng sinh viên Khmer này tiếp tục phấn đấu gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới./.

Văn Dô, Thu Thảo 


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online