Sôi nổi Hội thi An toàn giao thông cho trẻ em là yêu Việt Nam (Lượt xem: 1773)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Thiếu nhi Sóc Trăng

Cập nhật: 29/11/2022

Sáng ngày 29/11, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Truyền thanh huyện Mỹ Xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức hội thi An toàn giao thông cho trẻ em là yêu Việt Nam. Hội thi đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của gần 200 diễn viên là các trẻ mầm non, thầy - cô giáo và phụ huynh của 11 đơn vị đến từ 11 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố.

Sôi nổi Hội thi An toàn giao thông cho trẻ em là yêu Việt Nam
 Phần thi của các cháu tại hội thi.

Các đơn vị tham gia hội thi.

Đến với hội thi, mỗi đội tham gia 2 phần thi tuyên truyền cổ động và an toàn giao thông cho trẻ em với hình thức tạo hình nghệ thuật dành cho cô và trẻ. Ở phần thi đầu tiên, mỗi đội giới thiệu về tên đội chơi, thành tích, truyền thống của địa phương, ý nghĩa của hội thi, tuyên truyền khuyến khích mọi người chấp hành Luật giao thông và biểu diễn văn nghệ, ca hát múa, liên khúc, tấu hài, bài hát tự biên theo làn điệu dân ca Việt Nam (trẻ tự thể hiện) có thông điệp vận động mọi người chấp hành đúng Luật giao thông đường bộ và đường thủy. Với phần thi này, các bé đã có phần trình diễn đầy tự tin khi cùng các cô giới thiệu về đơn vị mình.

Đại biểu cùng phụ huynh học sinh dự hội thi.

Các đơn vị nhận cờ lưu niệm hội thi.

Nếu như ở phần thi đầu tiên đòi hỏi nhiều sự sáng tạo thì phần thi thứ hai, rèn cho các em nhiều ở kỹ năng nhanh nhẹn, khéo léo, làm việc nhóm… Nội dung này với 6 chủ đề được đưa ra, giáo viên sẽ bốc thăm chủ đề, theo đó thực hiện 1 sản phẩm vẽ, nặn, cắt, xé, dán… bằng nhiều nguồn nguyên, vật liệu khác nhau để tạo thành bức tranh có nội dung về an toàn giao thông theo chủ đề, khi sản phẩm hoàn thiện sẽ cử đại diện giới thiệu trước Ban Giám khảo về thông điệp của bức tranh gửi đến hội thi.

Cô và bé cùng thi.

Tuyên truyền về an toàn giao thông là 1 nội dung trong Chương trình Giáo dục Mầm non, và Hội thi an toàn giao thông đã trở thành hoạt động thường niên góp phần tạo sân chơi và thực hiện có hiệu quả tuyên truyền luật giao thông trong nhà trường ngay từ bậc học này. Năm nay, hội thi tiếp tục đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các trường, phụ huynh học sinh sau thời gian tạm gián đoạn vì dịch bệnh COVID-19.

Các bé vào phần thi.

Hội thi An toàn giao thông cho trẻ em là yêu Việt Nam - tỉnh Sóc Trăng năm 2022, bên cạnh tạo sân chơi cho các em, Hội thi còn huy động sự tham gia của các lực lượng xã hội, tạo sự lan tỏa về việc chấp hành đúng Luật giao thông vì chính sự an toàn cho trẻ. Hoạt động thiết thực này còn nhằm hưởng ứng Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” năm 2022 của cấp học Mầm non trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng./.

 Thúy Liễu - Trọng Phước


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online