Sóc Trăng: Xét xử sơ thẩm hình sự vụ án giết người, cố ý gây thương tích với nhiều bị cáo dưới 18 tuổi (Lượt xem: 7663)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Pháp luật và cuộc sống

Cập nhật: 17/05/2024

Sau thời gian xét xử và nghị án, vừa qua, Tòa án Nhân dân tỉnh Sóc Trăng vừa tuyên án đối với 16 bị cáo về tội danh giết người và cố ý gây thương tích (trong đó có 10 bị cáo dưới 18 tuổi). Các bị cáo có địa chỉ thường trú trên địa bàn huyện Trần Đề, Mỹ Xuyên, Long Phú và TP. Sóc Trăng.

Sóc Trăng: Xét xử sơ thẩm hình sự vụ án giết người, cố ý gây thương tích với nhiều bị cáo dưới 18 tuổi
Quang cảnh phiên toà xét xử.

Theo cáo trạng, nhóm của Lý Hiệp có 11 người là bạn bè, quen biết chơi chung với nhau. Nhóm của Lê Thiên Phú có 5 người. Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, thông qua mạng xã hội Facebook, 2 nhóm đã thách thức, rủ rê, tập hợp, chuẩn bị nhiều loại hung phí như dao tự chế, bom xăng… để thanh toán nhau.

Vào khoảng 23 giờ ngày 2/5/2023, sau hẹn địa điểm, Lê Thiên Phú, Lê Đức Huy, Lý Ngọc Phú và một số người khác điều khiển xe mô tô mang theo hung khí chạy đến nhà Lý Hiệp (tại khu vực xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề) để chém nhau. Lúc này, nhóm của Lý Hiệp cũng chuẩn bị sẵn hung khí để hỗn chiến. Sau đó, nhóm của Lê Thiên Phú bỏ chạy, nhóm Lý Hiệp đuổi theo đến khu vực xã Tài Văn, huyện Trần Đề thì đuổi kịp, 2 bên tiếp tục đánh, chém nhau. Kết quả, Ngô Thanh Tùng (người quen đi cùng nhóm Lê Thiên Phú) tử vong do mất máu cấp; Lý Ngọc Phú bị thương, tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 18%.         

Xét thấy hành vi của các bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, làm ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội tại địa phương, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo cao nhất là 17 năm tù, thấp nhất là 6 tháng tù. Ngoài ra, các bị cáo còn phải bồi thường cho bị hại. Riêng các bị cáo chưa đủ 18 tuổi, người giám hộ có trách nhiệm bồi thường cho bị hại./.

Thanh Tâm, Bình Trọng

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online