Sóc Trăng: Tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt Đề án 06 (Lượt xem: 5891)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Cải cách hành chính

Cập nhật: 05/04/2024

Sáng nay (5/4), UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết 2 năm thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn 2030” (Đề án 06) trên địa bàn tỉnh. Tại điểm cầu trung tâm, dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh Sóc Trăng. Cùng dự có Đại tá Trần Văn Hòa - Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo các địa phương tại các điểm cầu huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Sóc Trăng: Tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt Đề án 06
Qaung cảnh diễn ra hội nghị.

Tại tỉnh Sóc Trăng, sau khi triển khai thực hiện Đề án 06, các sở, ngành, đơn vị, địa phương đã thực hiện quyết liệt, nghiêm túc và đang từng bước khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước. Đề án 06 được triển khai và đi sâu vào thực tiễn, nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân, đạt được những giá trị cơ bản cho người dân và doanh nghiệp; các mục tiêu cơ bản, trọng tâm của Đề án 06 đã dần đạt được theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. UBND tỉnh, Tổ Công tác triển khai Đề án 06 tỉnh đã ban hành 8 Quyết định, 13 Kế hoạch và 38 Công văn triển khai, chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện theo lộ trình Đề án. Tại các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện công tác phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, tình hình thực tế của từng đơn vị, địa phương. Công an tỉnh với vai trò là Cơ quan Thường trực Tổ Công tác triển khai Đề án 06 tỉnh đã tích cực, chủ động phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương tham mưu UBND tỉnh tổ chức triển khai, thực hiện các nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh nhất là công tác làm sạch dữ liệu dân cư, cấp Căn cước công dân (CCCD), định danh điện tử. Trong số 105 nhiệm vụ được giao, Sóc Trăng đã hoàn thành 72 nhiêm vụ, đang thực hiện 23 nhiệm vụ; 100% số hóa Sổ hộ khẩu, 100% công dân đủ điều điều kiện đã được cấp CCCD có gắn chip; công tác kích hoạt tài khoản định danh điện tử đạt 123% chỉ tiêu trên giao; đã đưa 967/1854 thủ tục hành chính lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Tại hội nghị, các đại biểu có nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ những kinh nghiệm, đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực tiễn công tác. “Sở Thông tin và Truyền thông đang triển khai tập huấn cho các cán bộ quản trị và cán bộ trực tiếp tiếp nhận hoàn trả hồ sơ thủ tục hành chính về cách thức số hóa tài liệu và tái cấu trúc quy trình dịch vụ công”, ông Dương Văn Nhân - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết.

Ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, ông Trần Văn Lâu chỉ ra 5 hạn chế trong công tác này trong thời gian qua. Khẳng định việc thực hiện Đề án 06 là chủ trương xuyên suốt của Đảng và Nhà nước trong việc thực hiện chuyển đổi số quốc gia, xây dựng Chính phủ điện tử. Thực hiện tốt Đề án 06 sẽ có nhiều lợi ích phục vụ người dân và doanh nghiệp. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, các cấp, các ngành, địa phương phải nỗ lực hơn nữa, khắc phục những tồn tại đã được chỉ ra tại hội nghị, thực hiện tốt hơn nữa công tác này, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức và người dân về mục đích, ý nghĩa nội dung Đề án 06 để cùng chung tay thực hiện. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, xử lý nghiêm trường hợp cán bộ, công chức có hành vi tiêu cực trong giải quyết thủ tục hành chính. Tiếp tục đôn đốc các sở, ngành, địa phương rà soát từng dịch vụ công, thực hiện cắt giảm các thành phần hồ sơ đã sử dụng dữ liệu dân cư để nâng cao chất lượng dịch vụ công. Thường xuyên kiểm tra để khắc phục sự cố an toàn thông tin mạng, quản lý chặt chẽ việc khai thác, tra cứu dữ liệu đảm bảo thông suốt, hiệu quả.

Tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 06.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 20 cá nhân do có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đè án 06. Nhiều tập thể và cá nhân cũng đã được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng./.

Thanh Tâm, Bình Trọng

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online