Sóc Trăng: Thí sinh nỗ lực hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021  (Lượt xem: 12169)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 08/07/2021

    Hôm nay ngày 8/7/2021, các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng tiếp tục thi 2 bài thi còn lại là bài thi Tổ hợp và Ngoại ngữ. Sau khi hoàn thành ngày thi đầu tiên khá phấn khởi, các thí sinh cũng cố gắng hết mình ở ngày thi còn lại để đạt kết quả cao nhất.

Sóc Trăng: Thí sinh nỗ lực hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 
Các thí sinh bước vào ngày thi cuối của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

 

    Các thí sinh chuẩn bị vào phòng thi trong buổi sáng của ngày thi thứ 2, ngày 8/7/2021.

   Buổi sáng ngày 8/7, các thí sinh thi bài thi tự chọn là Tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn thành phần Giáo dục công dân, Lịch Sử, Địa lý và Tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học. Thí sinh chọn 1 trong 2 bài thi. Mỗi môn thi thành phần thí sinh làm bài trong thời gian 50 phút đều với hình thức trắc nghiệm. Trong 9.640 thí sinh đăng ký dự thi trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có 2.950 thí sinh đăng ký bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên và 5.964 thí sinh đăng ký bài thi Tổ hợp Khoa học xã hội. Vượt qua ngày thi đầu tiên khá thuận lợi, sáng nay ngày 8/7, các thí sinh cũng háo hức đến sớm để sẵn sàng cho ngày thi còn lại của mình. Cũng như ngày đầu tiên, có mặt tại điểm thi các thí sinh được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực thi đúng theo quy định.

 

Công tác phòng, chống dịch luôn được đảm bảo.  

     Đối với các bài thi Tổ hợp, các thí sinh thi liên tục 3 môn thành phần, mỗi môn phải giải quyết 40 câu trắc nghiệm trong thời gian làm bài 50 phút cũng tạo áp lực tâm lý không nhỏ cho thí sinh. Tuy nhiên, trước khi vào kỳ thi, mỗi thí sinh đều trãi qua các đợt thi thử do Sở Giáo dục và nhà trường tổ chức nên đã phần nào giúp các thí sinh làm quen với không khí phòng thi cũng như kỹ năng làm bài. Điều còn lại là sự cố gắng của mỗi thí sinh để có thể hoàn thành bài thi với kết quả tốt nhất. 150 phút thời gian làm bài thi của buổi sáng kết thúc cũng là lúc các thí sinh được được thở phào nhẹ nhõm, vì đề thi được đánh giá là vừa sức, nếu tập trung ôn tập kỹ càng, thí sinh dễ dàng có được thang điểm 6-7 trở lên, tuy nhiên để đạt điểm 10 thì cũng khó vì mức độ phân hóa cũng rất cao.   

 

 Nhiều thí sinh tự tin với kết quả làm bài của mình.

    14h30 phút chiều ngày 8/7, các thí sinh thi bài thi thứ 4 cũng là bài thi cuối của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, đa số các thí sinh chọn thi môn thi Ngoại ngữ là Tiếng Anh với 8.847 thí sinh, 47 thí sinh thi Tiếng Trung và có 1 thí sinh duy nhất thi Tiếng Nhật. Đối với Tiếng Anh, những năm trước, thí sinh Sóc Trăng đều có điểm số trung bình rất thấp, do đó bằng nhiều giải pháp, ngành giáo dục tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo tập trung nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh ở các trường, đặc biệt trong ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cũng đã dành nhiều thời gian củng cố kiến thức cho học sinh, đây cũng là cơ sở giúp các thí sinh có một buổi thi khá như ý vào chiều ngày 8/7.

Các thí sinh trao đổi sau khi hoàn tất bài thi môn Ngoại ngữ. 

    Trong ngày 8/7, ở cả buổi sáng và buổi chiều đều có thí sinh vắng thi, tuy nhiên số lượng không đáng kể và số thí sinh vắng năm nay ít hơn mọi năm, tỷ lệ các thí sinh tham gia dự thi trên 99,8%.

Kết thúc bài thi môn Ngoại ngữ, các thí sinh chia tay nhau, lưu lại những kỷ niệm đẹp bên bạn bè.

     Kết thúc môn Ngoại ngữ, các thí sinh cũng đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với tâm trạng chung là phấn khởi, điều đó đánh dấu một kỳ thi diễn ra thành công ở Sóc Trăng, góp phần thực hiện đạt mục tiêu kép mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề ra “Vừa đảm bảo kỳ thi an toàn, đúng quy chế vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19”. /.

Thúy Liễu - Lâm Huy

 

 


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online